Home » World Cup 2022 » 5 hậu vệ gây ấn tượng ở vòng bảng World Cup 2022 ( p1)
x

5 hậu vệ gây ấn tượng ở vòng bảng World Cup 2022 ( p1)

FIFA World Cup 2022 đã chứng kiến ​​nhiều hậu vệ xuất sắc. Với những gương mặt nổi tiếng ở trung tâm hàng thủ của các quốc gia có nền bóng đá lớn, thật khó để chọn ra người xuất sắc nhất trong số họ. Dưới đây là top hậu vệ đã gây ấn tượng ở vòng bảng World Cup 2022.

Virgil Van Dijk (Hà Lan) – hậu vệ gây ấn tượng ở vòng bảng World Cup 2022

vòng bảng World Cup
Virgil Van Dijk Hà Lan hậu vệ gây ấn tượng ở vòng bảng World Cup 2022

Mặc dù bị huyền thoại Marco Van Basten chỉ trích nặng nề vì màn trình diễn cẩu thả trước Ecuador, anh vẫn nổi bật là hậu vệ đáng tin cậy nhất của Hà Lan. Phát huy nhiều hơn trong hệ thống 3-4-3, anh dường như đã hòa nhập tốt với đội hình 3-4-1-2 mà Louis Van Gaal đang sử dụng.

Dự đoán của anh ấy là điều khiến anh ấy trở thành một hậu vệ chủ động chứ không phải phản ứng. Khi các hậu vệ cánh Denzel Dumfries và Daley Blind mất vị trí, anh chủ động đọc tình huống và băng lên trước tiền đạo để đánh chặn. Anh ấy đã thực hiện 15 lần thu hồi bóng và đội của anh ấy chỉ để thủng lưới một lần sau ba trận. Vì vậy, anh ấy đã giúp đội của mình giữ sạch lưới hai trận trong giải đấu cho đến nay.

Anh ấy cũng luôn phụ thuộc vào quả bóng giúp người Hà Lan tổ chức tấn công từ phía sau. Anh sẽ có vai trò rất lớn nếu Hà Lan hy vọng đi tiếp ở bảng đấu này.

Harry Maguire (Anh)

vòng bảng World Cup
Harry Maguire sở hữu tỷ lệ chuyền bóng thành công lên tới 90

Cầu thủ của Manchester United có thể đã mất vị trí trong đội hình xuất phát của Ten Haag nhưng Gareth Southgate vẫn giữ niềm tin vào anh. Sở hữu tỷ lệ chuyền bóng thành công lên tới 90% và chỉ để thủng lưới 2 lần trước Iran, anh đã giúp Tam Sư giữ sạch lưới 2 trận trước Mỹ và Xứ Wales.

Anh ấy trông rất thuyết phục ở phía sau cùng với John Stones và anh ấy chắc chắn đã chia nhỏ lối chơi của mình. Với những cải tiến lớn trong việc ra quyết định và vị trí của anh ấy trên sân, Tam sư đang trông vững chắc hơn ở hàng thủ. Anh ấy cũng mang đến mối nguy hiểm cận kề trong vòng cấm đối phương với khả năng giành chiến thắng trong các pha không chiến trong các tình huống cố định. Các hậu vệ Anh đã gây ấn tượng và đội của Maguire sẽ trông cậy nhiều hơn vào anh ấy khi chúng ta tiến vào vòng loại trực tiếp World Cup 2022.

Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy theo dõi JBO trên Facebook , Twitter và Instagram và tham gia cộng đồng của chúng tôi trên Telegram. Đến JBO cá cược và kiếm tiền ngay hôm nay thôi nào.