Home » Tin Bóng Đá » Man City bị cáo buộc vi phạm tài chính hơn 100 lần
x

Man City bị cáo buộc vi phạm tài chính hơn 100 lần

Premier League đã buộc tội Man City vi phạm các quy tắc tài chính được đặt ra hơn 100 lần. Cuộc điều tra kéo dài 5 năm đã xem xét các vi phạm xảy ra trong khoảng thời gian từ 2009/2010 đến 2017/2018.

Theo Premier League, Manchester City đã vi phạm các quy tắc theo nghĩa là câu lạc bộ không cung cấp cho giải đấu một tài khoản chính xác về tình hình tài chính của mình. Hơn nữa, câu lạc bộ không tiết lộ các hợp đồng tiền tệ được cấp cho các cầu thủ và huấn luyện viên. Manchester City đã không giúp giải đấu khi điều tra.

Manchester City đã đưa ra một tuyên bố chống lại các cáo buộc

Man City
Manchester City đã đưa ra một tuyên bố chống lại các cáo buộc

Cần lưu ý những năm mà các khoản phí bắt nguồn. Vào mùa hè năm 2008, Tập đoàn Abu Dhabi United đã mua Thành phố. Trước mùa giải 2009/10, Man City bắt đầu có xu hướng chi tiêu xa hoa. Nó đã chi hơn 125 triệu đô la trước mùa giải 2009/10. Kể từ năm 2012, Manchester City đã chi tiêu nhiều hơn hầu hết các câu lạc bộ khác trên thế giới. Chỉ có Chelsea có tổng chi tiêu nhiều hơn, nổi lên nhờ tiết lộ chi tiêu bận rộn dưới thời Todd Boehly

Theo The Guardian, một số vấn đề tài chính đến từ nhóm sở hữu tại Abu Dhabi. Họ đã ngụy tạo trang nguồn tài trợ của chính họ dưới dạng tài trợ độc lập bởi các công ty thương mại của bang. Abu Dhabi đã sử dụng số tiền này cho phí chuyển nhượng, nhưng sau đó được cho là đã có một hợp đồng bí mật để tăng lương cho huấn luyện viên Roberto Mancini. Thông tin đó đến từ thông tin Football Leaks tìm thấy vào năm 2018.

Manchester City trước đây đã phải đối mặt với hình phạt vì vi phạm các quy tắc tài chính ở châu Âu. Vào tháng 2 năm 2020, UEFA đã cấm Man City tham dự Champions League vì nhiều lý do tương tự như phán quyết của Premier League đối với Man City. Những bất thường về tài chính và việc không làm việc với các nhà điều tra đã dẫn đến lệnh cấm. Tuy nhiên, Man City đã kháng cáo thành công lệnh cấm của UEFA nên chỉ bị phạt ở mức tối thiểu.

Man City nguy cơ xuống hạng

Man City
Man City nguy cơ xuống hạng

UEFA đã thông báo lệnh cấm thi đấu lên đến 2 năm với Manchester City. Như đã nói, điều đó không bao giờ xảy ra, khi City kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao. Hình phạt dành cho Man City dựa trên việc vi phạm quy tắc của Premier League cũng rất nghiêm khắc.

Trong khi các thủ tục tố tụng và phiên điều trần diễn ra riêng tư, hậu quả của việc vi phạm các quy tắc tài chính bao gồm một số khả năng . Ví dụ, nếu bị kết tội, City có thể bị giảm điểm, phạt tiền hoặc khiển trách. Trong một trường hợp cực đoan, Premier League có thể trục xuất Man City.

Tuy nhiên, theo Martyn Ziegler từ The Times , Manchester City sẽkhông thể kháng cáo bất kỳ quyết định cuối cùngtrước Tòa án Trọng tài Thể thao, giống như đã làm với lệnh cấm của UEFA.