Home » Tin Euro » Giải Bóng Đá EURO Nữ Và Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết
x

Giải Bóng Đá EURO Nữ Và Tất Cả Những Điều Bạn Cần Biết

Giải Bóng Đá EURO Nữ là sự kiện quan trọng trong làng bóng đá nữ thế giới, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ. JBO sẽ cung cấp thông tin cần thiết về giải bóng này cho anh em.

Đội tuyển Anh sẽ tìm cách bảo vệ chiếc cúp vô địch EURO Nữ của họ vào năm 2025
Đội tuyển Anh sẽ tìm cách bảo vệ chiếc cúp vô địch EURO Nữ của họ vào năm 2025

EURO nữ 2025 sẽ được tổ chức ở đâu?

UEFA Women’s EURO 2025, phiên bản thứ 14 của giải đấu, sẽ được tổ chức tại Thụy Sĩ. Ủy ban điều hành UEFA đã chỉ định Liên đoàn bóng đá Thụy Sĩ (SFV/ASF) làm chủ nhà tại cuộc họp của họ ở Lisbon vào tháng 4/2023. Thụy Sĩ đã đánh bại đối thủ cạnh tranh từ Ba Lan, Pháp và cùng với Đan Mạch / Phần Lan / Na Uy / Thụy Điển.

Các thành phố đăng cai EURO nữ 2025 là gì?

Giải đấu 16 đội sẽ diễn ra tại tám địa điểm trên khắp Thụy Sĩ và sẽ có hơn 720.000 vé có sẵn cho giải đấu cuối cùng.Địa điểm tổ chức:
St. Jakob-Park, Basel
Stadion Wankdorf, Bern
Stade de Genève, Geneva
Stadion Letzigrund, Zürich
Stadion St. Gallen, St. Gallen
Stadion Luzern, Lucerne
Arena Thun, Thun
Stade de Tourbillon, Sion

Khi Nào Bắt Đầu EURO nữ 2025?

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 27/7.

Khi nào vé EURO nữ 2025 được bán?

Vé cho giải đấu sẽ được bán vào cuối mùa thu này, nhưng người hâm mộ có thể đăng ký sự quan tâm của họ ngay bây giờ.

Đăng ký nhận thông tin vé

Vòng loại EURO nữ 2025 diễn ra như thế nào?

Các đội được chia thành ba giải đấu: League A với 16 đội, League B với 16 đội và League C với các đội còn lại. Vị trí xuất phát của mỗi đội được xác định dựa trên kết quả UEFA Women’s Nations League 2023/24.

Các đội sẽ thi đấu theo nhóm bốn hoặc ba đội (League C) và trong sáu ngày thi đấu, với mỗi đội chơi một trận sân nhà và một trận sân khách với tất cả các đội khác trong bảng của họ.

Bảng xếp hạng giải đấu Vòng loại châu Âu cuối cùng sẽ thưởng cho tám đội hàng đầu ở League A có quyền trực tiếp tham dự UEFA Women’s EURO 2025. Nếu chủ nhà Thụy Sĩ không tự động vượt qua vòng loại, họ sẽ được đảm bảo một suất.

Các suất còn lại sẽ được tranh tài qua hai vòng play-off Vòng loại châu Âu sân nhà và sân khách.

Ở vòng đầu tiên, các đội đứng thứ ba và thứ tư ở League A sẽ đấu với đội chiến thắng và ba đội nhì bảng xếp hạng cao nhất ở League C. Tám người chiến thắng tiến vào vòng thứ hai.

Bốn đội nhất bảng và hai đội nhì bảng xếp hạng tốt nhất ở League B sẽ được bốc thăm thành sáu cặp đấu với hai đội nhì bảng còn lại và bốn đội xếp thứ ba ở League B. Sáu người chiến thắng tiến vào vòng thứ hai.

Ở vòng thứ hai, các đội sẽ được bốc thăm thành bảy cặp đấu, với bảy đội chiến thắng tiến tới giải đấu cuối cùng.

Vòng loại châu Âu nữ

Có bao nhiêu đội đủ điều kiện tham dự EURO nữ 2025?

UEFA Women’s EURO là giải đấu gồm 16 đội kể từ năm 2017. Vòng loại nữ châu Âu mới sẽ xác định các ứng cử viên, với chủ nhà Thụy Sĩ tham gia mặc dù họ được đảm bảo một vị trí trong giải đấu cuối cùng.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng trong bốn bảng ở League A sẽ giành quyền trực tiếp tham dự vòng chung kết năm 2025. Các suất còn lại (bảy hoặc tám tùy thuộc vào việc Thụy Sĩ có nằm trong số tám đội kết thúc ở vị trí vòng loại tự động trong các bảng hay không) sẽ được tranh tài qua hai vòng play-off Vòng loại châu Âu sân nhà và sân khách.

Giải thích đầy đủ đủ điều kiện

Bất cứ điều gì khác bạn cần biết?

UEFA Women’s EURO 2025 hứa hẹn sẽ là giải đấu chất lượng cao, thân thiện với môi trường.

Phù hợp với các hướng dẫn được giới thiệu gần đây của UEFA, chiến lược của Thụy Sĩ cũng áp dụng các mô hình Kinh tế tuần hoàn (giảm thiểu, tái sử dụng, thu hồi) để giảm thiểu chất thải bất cứ khi nào có thể. Các sáng kiến trách nhiệm xã hội tiếp theo được lên kế hoạch liên quan đến quyền con người, hòa nhập và bình đẳng.