Home » Tin Bóng Đá » Tỷ phú Elon Musk muốn mua lại Manchester United
x

Tỷ phú Elon Musk muốn mua lại Manchester United

Một trong những người mua tiềm năng của Manchester United có thể là Elon Musk. Ông là một trong những người giàu nhất thế giới. Giám đốc điều hành của Twitter, Tesla và SpaceX có thể quan tâm đến việc cạnh tranh với những nhà đầu tư từ Ả Rập Saudi và Jim Ratcliffe để mua cổ phần kiểm soát của Manchester United. Thông tin dựa theo một báo cáo trên báo chí Anh.

Daily Mail báo cáo rằng Musk và nhóm của ông đang theo dõi việc bán Manchester United. Tuy nhiên, chỉ có một vài yêu cầu chính thức về vấn đề mua bán. Đáng chú ý, một trong số đó đến từ người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành INEOS Jim Ratcliffe .

Ban lãnh đạo muốn bán Man United

Manchester United
Ban lãnh đạo muốn bán Man United

Manchester United đã có khả năng bị bán trong một thời gian. Vào cuối tháng 11 trong thời gian diễn ra World Cup, có thông tin cho rằng ban lãnh đạo Manchester United đang chính thức tìm cách bán. Phương án rao bán có thể chỉ là một cổ phần cổ phiếu hoặc tiếp quản hoàn toàn câu lạc bộ. Nếu là trường hợp thứ hai, bất kỳ thương vụ bán Manchester United nào cũng có thể lập kỷ lục. Định giá hiện tại của câu lạc bộ là gần 5 tỷ USD. Chelsea được bán cho người Mỹ Todd Boehly vào năm 2022 với giá hơn 5 tỷ USD.

Rất ít người có thể bỏ ra mức giá đó, nhưng Elon Musk chắc chắn bỏ ra được số tiền lớn như vậy. Giá trị tài sản ròng của Elon Musk chỉ đứng sau Bernard Arnault với 146 tỷ đô la. Tất nhiên, anh ta không có số tiền đó trong tài khoản ngân hàng. Nhưng, với sự giúp đỡ từ các nhà đầu tư khác, giống như Boehly đã làm ở Chelsea, anh ấy có thể bù đắp số tiền đó.

Tỷ phú Elon Musk muốn mua lại Manchester United

Manchester United
Tỷ phú Elon Musk muốn mua lại Manchester United

Trước đây, Musk từng nói đùa rằng ông đang mua Manchester United. Trong khi vị tỷ phú sau đó giải thích rằng thực tế đó chỉ là một trò đùa, các cổ động viên của United bắt đầu mơ tưởng. Musk đã nói thêm rằng nếu anh ấy mua một câu lạc bộ, thì đó sẽ là Manchester United. Đó là câu lạc bộ mà anh ấy đã ủng hộ khi còn trẻ, theo một tweet sau đó.

Daily Mail đề xuất rằng Musk có thể liên kết với các nhà đầu tư ở Ả Rập Saudi. Giám đốc điều hành Tesla vẫn sẽ là một nhà đầu tư lớn, nhưng ông sẽ là gương mặt đại diện cho việc tiếp quản với Saudis. Elon Musk không ngại tranh cãi và thường hoan nghênh nó. Anh ấy được hàng triệu người yêu mến hoặc bị chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội. Của anh ấy128,3 triệu người theo dõitrên Twitter chỉ đứng sau Barack Obama. Mua Manchester United, đặc biệt là với người Ả Rập Saudi, sẽ khiến Musk trở nên nổi bật hơn nữa.