Home » World Cup 2022 » ĐT Canada đón tin dữ trước trận ra quân gặp ĐT Bỉ
x

ĐT Canada đón tin dữ trước trận ra quân gặp ĐT Bỉ

Gần như chắc chắn ngôi sao số 1 của ĐT Canada là Alphonso Davies sẽ không kịp bình phục chấn thương để tham dự trận đấu với ĐT Bỉ.

Alphonso Davies dính chấn thương
Alphonso Davies dính chấn thương khi World Cup 2022 đã cận kề

Alphonso Davies dính chấn thương gân kheo trong trận đấu giữa Bayern Munich vs Hertha Berlin vào ngày 5/11 vừa qua. Dù hậu vệ này tỏ ra khá đau đớn khi rời sân nhưng chỉ sau  đó vài ngày phía Bayern Munich đã thông báo anh vẫn có thể tham dự VCK World Cup 2022.

Tuy vậy có vẻ như khả năng ra sân của Davies ở trận ra quân của ĐT Canada gặp ĐT Bỉ là không cao. Ngôi sao 22 tuổi chỉ vừa hội quân cùng đội tuyển vào hôm qua, chậm hơn 5 ngày so với những người khác. Nguyên nhân được cho là thời gian chữa trị chấn thương của Davies ở Bayern Munich dài hơn thường lệ.

Mới đâu HLV John Herdman của ĐT Canada cũng đã lên tiếng xác nhận về việc Davies có thể được cho nghỉ ở trận đấu gặp ĐT Bỉ. Cụ thể, phát biểu trên The Athletic, “thuyền trưởng” của ĐT Canada cho biết:

“ĐT Canada là một tập thể đoàn kết và chúng tôi từng thi đấu nhiều trận ở vòng loại mà không có Davies. Là một HLV, tôi không cho phép bản thân được mạo hiểm với những trường hợp như cậu ấy hiện tại.

Nhiều khả năng Davies sẽ được cho nghỉ ở trận đấu ra quân của ĐT Canada
Nhiều khả năng Davies sẽ được cho nghỉ ở trận đấu ra quân của ĐT Canada

Bayern Munich đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong việc điều trị cho Davies. Tuy nhiên tôi cũng đã nói rõ với họ rằng cậu ấy không nhất thiết phải có mặt ở trận đấu ra quân. Nếu Davies vẫn cần thêm thời gian để hồi phục, chúng tôi rất sẵn lòng để cậu ấy nghỉ ngơi.”

Theo dõi những tin tức mới nhất của World Cup 2022 cùng những nhận định về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Jbovnd.com.