HLV của ĐT U23 Malaysia là ông Brad Maloney cho rằng chính quyết định rút thẻ đỏ với Hairley Hakim của trọng tài là bước ngoặt khiến đội bóng của ông thất bại.

Vào đêm qua U23 Malaysia đã có màn đụng độ U23 Việt Nam tại trận đấu cuối cùng của vòng bảng VCK U23 Châu Á. Kết quả chung cuộc “Hổ Vàng” đã thất bại với tỷ số chung cuộc 0-2 trước U23 Việt Nam.

Bước ngoặt của trận đấu đến ở những phút cuối hiệp 1. Trong một tình huống nỗ lực truy cản pha đi bóng kỹ thuật của Quang Nho, hậu vệ Hairiey Hakim đã để bóng chạm tay trong vòng cấm. Sau khi mất rất nhiều thời gian để tham khảo VAR, trọng tài quyết định cho U23 Việt Nam được hưởng quả đá 11m, đồng thời rút thẻ đỏ trực tiếp với Hakim.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Brad Maloney tỏ ra rất bất bình với quyết định của trọng tài ở tình huống trên. Cụ thể, ông cho biết:

“Đội bóng đã nhập cuộc rất đúng với đấu pháp đề ra. Các cầu thủ không hề e ngại trong các tình huống tranh chấp, đồng thời tạo ra thế trận ngang ngửa với U23 Việt Nam. Thế nhưng trọng tài đã làm tất cả mọi thứ đảo chiều khi cho U23 Việt Nam được hưởng phạt đền ở một tình huống Hakim không hề cố ý, đồng thời truất quyền thi đấu của cậu ấy. Quyết định đó đến ở một thời điểm nhạy cảm và chúng tôi không thể làm gì hơn.

Xin chúc mừng U23 Việt Nam, tuy vậy dù gì đi nữa tôi vẫn không thể hiểu quyết định của trọng tài. Tôi sẽ xem lại băng ghi hình trước khi có những bình luận mới.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày tại Jbovnd.com.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay