Home » Tin E-sports » Thành viên Team Aster bị cách ly vì Covid 19
x

Thành viên Team Aster bị cách ly vì Covid 19

(JBO Vietnam) Team Aster là đội đã giành chức vô địch StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 từ hồi đầu tháng. Theo như lịch trình tiếp theo là họ sẽ tiếp tục tham dự ESL One Los Angeles 2020 nhưng do đại dịch Covid 19 nên hầu hết các giải đấu lớn Dota 2 đã bị hủy hoặc hoãn lại, và ESL One Los Angeles cũng không ngoại lệ. Vì thế, sau một khoảng thời gian dài lưu trú tại Kiev, Ukraine thì Team Aster đã quay trở về nước.

Vô địch Kiev Mionr 2020, đây là danh hiệu Dota Pro Circuit đầu tiên và cũng là thắng lợi vô cùng ý nghĩa đối với tổ chức này kể từ khi được thành lập tại kỳ chuyển nhượng hậu The International 8. Và cũng kể từ đó, vận đen đã đeo bám Team Aster cho đến bây giờ.

Chức vô địch Minor đã mang đến cho họ sự tự tin cao độ và họ đang rất sẵn sàng để chinh chiến tại các đấu trường khắc nghiệt hơn. Nhưng từ khi coronavirus bắt đầu lan rộng khiến Valve phải đưa ra thông báo tạm hoãn vô thời hạn ESL One Los Angeles 2020, vô tình làm gián đoạn phong độ đỉnh cao hiện có của Team Aster, buộc họ quay về nước và tiếp tục chờ đợi. Vận đen vẫn chưa dừng lại ở đó, từ khi lên máy bay trở lại Trung Quốc sau gần nửa tháng xa cách thì hầu hết các pro players của đội tuyển vẫn chưa thể về nhà.

Theo đó, giới chức Trung Quốc thông báo rằng bốn players của Team Aster đã di chuyển trên chung chuyến bay với một bệnh nhân có kết quả dương tính với COVID-19.

Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, đương nhiên họ sẽ bị đưa vào trung tâm cách ly đặc biệt dành cho những người nghi nhiễm COVID-19, trong đó có Pan “Fade” Yi, Ye “BoBoKa” Zhibiao, Lin “Xxs” Jing và Kee “ChYuan” Ng đã được cách ly từ hôm qua (23/3) – theo thông tin được Fade đăng tải trên Weibo mới đây.

Ngay sau đó, ChYuan cũng đăng tải một tấm ảnh lên Twitter để chia sẽ một vài thông tin và thông báo tình hình rằng cả bốn người bọn họ đều đã ở yên trong nhà kể từ sau khi máy bay hạ cánh. Cũng theo như ChYuan thông tin đến, anh cùng với những người đồng đội của mình sẽ bị cách ly trong một trung tâm được chỉ định trong vòng sáu ngày, tức từ ngày 23 đến 29/3 để các bác sĩ thường xuyên kiểm tra sức khỏe của họ.

ChYuan chia sẻ trên tweet rằng: “Chúng tôi đã làm tất cả những điều cần thiết để đảm bảo an toàn trong khi di chuyển. Hy vọng rằng sẽ xuất hiện điều tích cực trong tình huống không may mắn này. Mọi người đang quay trở về Malaysia hãy bảo trọng!”

Team Aster hiện đang là một trong tám thành viên của CDA, Hiệp hội Dota 2 Chuyên nghiệp Trung Quốc. Và đương nhiên họ sẽ là khách mời tại Vòng Bảng mà không cần phải trải qua hai vòng Wild Card cũng như Vòng Loại tại giải đấu đầu tiên mà Hiệp hội này tổ chức.

Giải đấu online do CDA tổ chức dự kiến kéo dài từ 28/3-19/4 có tổng trị giá 400,000 NDT. Trận đấu đầu tiên mà Team Aster tham gia sẽ diễn ra vào ngày 01/4, tuy nhiên vẫn chưa xác định được đối thủ. Giờ này chỉ hy vọng rằng Team Aster sẽ gặp may để có thể sớm rời khỏi trung tâm cách ly và trở về tập luyện và thi đấu trong mùa COVID-19 này.

JBO Vietnam