Home » LMHT » Nhận định Chung kết VCS mùa xuân 2020 (P.1)
x

Nhận định Chung kết VCS mùa xuân 2020 (P.1)

(JBO Vietnam) Nhận định Chung kết VCS mùa xuân 2020 giữa GAM Esports và Team Flash.

Vị trí đường trên

Ở vị trí này thì những tuyển thủ của đội tuyển GAM vẫn là đội nắm được ưu thế hơn và  sẽ là đội đánh chủ động hơn so với đối thủ. So về mặt kĩ năng lẫn phong độ thì cặp đôi đường trên của GAM Esports đang nhỉnh hơn đối thủ rất nhiều, mặc dù Stark vừa được bình chọn là tuyển thủ xuất sắc nhất của vòng loại thứ 2 trước Evos Esports. Bởi người chơi Zeros và Kiaya đang có được khả năng đọc tình huống và kiểm soát tốt mục tiêu cũng như đảo đường hỗ trợ cho các vị trí khác. Trong khi đó thì người chơi Stark, với kinh nghiệm lâu năm sẽ biết phải làm gì khi đối đầu với 2 tuyển thủ hết sức tài năng này. Có lẽ, Stark sẽ lựa chọn cho minh những vị tướng mang thiên hướng an toàn, chống chịu tốt để có giai đoạn đi đường ổn và chờ giao tranh trong giai đoạn sau của ván đấu.

Với người chơi Yoshino – từng là tuyển thủ của GAM Esports tại mùa giải trước, tuyển thủ này đã đóng góp công lao không hề nhỏ trong việc đưa đội tuyển Team Flash đứng ở vị trí nhì bảng và hơn nữa là có được những chiến thắng quan trọng để góp mặt vào trận chung kết này. Về mặt kĩ năng của tuyển thủ này thì không còn bàn cãi nhiều khi anh không ngại solo với những kèo đấu được đánh giá cao hơn như Zeros hay Kiaya và mang lại được nhiều lợi thế trong những pha solo như vậy, điển hình là trận đấu trong lượt về vòng bảng giữa GAM và Team Flash. Với những vị tướng đấu thủ như Sett, Yoshino đã cho thấy sự nguy hiểm của mình. Và chắc hẳn rằng GAM phải đặt ra rất nhiều bài toán trước Yoshino. Và kéo đấu tại khu vực này là cực kì quan trọng để có thể quyết định được kèo đấu của trận chung kết. Sai lầm tại khu vực này sẽ phải trả giá rất đắt.

Đường dưới

Bộ đôi của Team Flash chắc chắn được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ bên kia chiến tuyến khi mà người chơi Slayder và CBL đã được kề vai sát cánh với nhau từ năm ngoái, thế nên độ hiểu ý của họ thì khỏi phải bàn. Ngoài ra thì người chơi Slayder đang thể hiện tốt được vai trò của mình trong các trận đấu quan trọng với những vị tướng trái meta.

Về đối thủ bên kia chiến tuyến mặc dù có được rất nhiều chiến tháng thế nhưng độ hiểu ý thì chưa thể so sánh được với Team Flash. Tuy nhiên những tình huống di chuyển tạo lợi thế cho đồng đội và mang lại thông tin cũng như đóng góp trong các ván đấu quan trọng là điều rất thường xuyên mà cặp đôi này làm được. Vì vậy kèo đấu đường dưới này cũng không hề kém hấp dẫn trong trận đấu cho nhà vô địch này.

Còn nữa