Home » LMHT » LMHT: Thể thức tham dự LMHT CKTG 2019
x

LMHT: Thể thức tham dự LMHT CKTG 2019

(JBO Vietnam) Như vậy là kết quả bốc thăm đã phân định rõ ràng các bảng đấu tại giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh năm 2019. Giải đấu chính thức khởi tranh vào những ngày đầu tháng 10 và được tổ chức tại Châu Âu. Vậy cùng với JBO Vietnam tìm hiểu thể thức thi đấu của giải đấu năm nay xem có gì khác biệt không nhé.

Số đội tuyển tham dự là 24 đội, 24 đội tuyển sẽ cùng nhau so tài qua 3 vòng thi đấu khác nhau. Đầu tiên là vòng khởi động, sau đó là vòng bảng và cuối cùng là vòng loại trực tiếp.

Vòng khởi động

Vòng khởi động sẽ được tổ chức ở thành phố Berlin của Đức cùng với 12c đội thi đấu và được chia làm ba nhóm khác nhau.

Nhóm 1 bao gồm các nhà vô địch của BR (Brasil), JPN (Nhật Bản), SEA (Đông Nam Á), OCE (Châu Đại Dương), CIS, LA (Châu Mỹ La Tinh) và TUR (Thổ Nhĩ Kì). Tiếp theo là hạt giống số 2 của VCS Việt Nam. Và cuối cùng là các đội tuyển hạt giống số 3 của các khu vực NA (Bắc Mỹ), EU( Châu Âu), LMS và đặc biệt nhất là KR – lần đầu tiên xuất hiện tại vòng khởi động của CKTG.

12 đội này sẽ được chia thành 4 bảng đấu khác nhau. Kèm theo đó là thể thức Bo1 vòng tròn tính điểm 2 lượt thi đấu. Sau đó Top 2 đội của mỗi bảng sẽ thi đấu vòng loại trực tiếp theo thể thức Bo5 để có thể chọn ra 4 cái tên cuối cùng bước vào vòng bảng của CKTG 2019.

Vòng bảng CKTG

Tại vòng bảng có sự góp mặt của 12 đội đấu đang đợi những cái tên xuất sắc nhất tại Vòng khởi động.

Những đội tuyển này là những cái tên bao gồm các đội hạt giống 1 và 2 của các khu vực sau: Top 2 Seeds: KR, KR, EU, EU, NA, NA, LMS, LMS. Sau đó là 3 đội đến từ khu vực Trung Quốc CN và cuối cùng là nhà vô địch VCS Việt Nam.

Những đội tuyển trên cùng với 4 cái tên xuất sắc nhất tại vòng khởi động sẽ được chia làm 4 bảng đấu khác nhau và thi đấu với thể thức quen thuộc Bo1, vòng tròn tính điểm 2 lượt. Hai đội xuất sắc nhất mỗi bảng đấu

Vòng loại trực tiếp

Hai đội xuất sắc nhất mỗi bảng đấu sẽ tham dự vòng loại trực tiếp diễn ra tại Madrid – Tây Ban Nha. Tại đây các đội sẽ thi đấu theo thể thức Bo5 loại trực tiếp và chọn ra 2 cái tên xuất sắc nhất góp mặt tại Paris – Pháp để tìm ra nhà vô địch của CKTG 2019.

Các bạn cùng với chúng tôi để có thể theo dõi những tin tức hấp dẫn nhất của giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này nhé.

JBO Vietnam