(JBO Vietnam) Nếu ở bài viết trước, chúng ta đã tìm ra những “hotboy” đang làm mưa làm gió ở đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại, thông qua số lượt pick chọn của các vị tướng tại 2 giải đấu gần nhất vừa diễn ra đó là ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational và Bukovel Minor 2020. Hôm nay, cũng từ 2 giải đấu này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm danh những vị tướng xấu số nhất khi mà số lần ban cực lớn khiến chúng luôn luôn vắng mặt trong những trận tranh tài.

Treant Protector (87 lần tại mọi giải đấu)

– Số lần bị ban tại ONE Esports Dota 2: 63

Bukovel Minor: 24

Vị trí số 1 hot ban lần này đã thuộc về Treant Protector – “cái cây di động” với tổng cộng 87 lần ban tại cả 2 giải đấu nói trên.

Treant Protector ở thời điểm mà phiên bản 7.23 chưa ra đời là một Hero có phần khá đuối so với mặt bằng chung sức mạnh trong hệ thống Hero của Dota 2. Dù cho vị tướng này sở hữu lượng Damage tay cực khủng ở thời điểm Early Game cùng bộ Skill Slow và Root cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên, yếu điểm của Treant Protector đó là khả năng farm cực kỳ hạn chế cũng như bộ kĩ năng chỉ mang lại hiệu quả cao ở giai đoạn đầu game đã khiến cho “cái cây di động” không được các game thủ ưa chuộng sử dụng, thế nên trước khi The Outlanders được ra mắt, Treant Protector là một trong những Support Hero bị hắt hủi nhất Dota 2.

Thế nhưng từ khi bản 7.23 ra đời, cùng với những sự thay đổi cực lớn của nó, Treant Protecter đã hồi sinh thực sự. Kỹ năng Nature Guise được thay đổi và trở thành một Passive có sẵn đã thật sự là một buff rất lớn đối với vị tướng này. Nhưng điều đã khiến Treant Protecter trở thành một trong những Support cực nguy hiểm ở thời điểm hiện tại đó là vì có sự xuất hiện của Nature Grasp, là Skill có khả năng tạo ra lượng Damage AoE và Slow khá tốt. Kỹ năng mới của Treant Protector giúp cho “cái cây di động” trở nên cực kỳ khó chịu trong các pha Combat mặc cho Nature Guise đã bị Rework thì khả năng đi lane và Harass đối thủ cũng không thay đổi.

Với một sức mạnh mới đầy bá đạo như vậy, chúng ta sẽ không quá ngạc nhiên khi Treant Protector đang là Hero rất đáng ngại đối với các game thủ, và được họ đánh giá là Hero nguy hiểm nhất ở meta hiện tại với những tiềm năng lớn mà “cái cây di động” này đang sở hữu. Tại giải đấu ONE Esports Dota World Pro Invitational vừa rồi, Treant Protector chỉ được pick 20 lần và tỉ lệ chiến thắng đạt được khoảng 50%, thế nhưng hắn lại bị ban đến 63 lần, điều này đã chứng minh rằng các Gosu thật sự e dè trước sức mạnh của Treant Protector và họ không hề muốn để vị tướng này lộng hành ở thời điểm hiện tại. Tiếp theo đó là những gì đã xảy ra tại Bukovel Minor lại càng khiến ta tin hơn nữa các đội tuyển Dota 2 thế giới đang ái ngại nếu phải chạm mặt với Treant Protector với con số 24 lần ban, và chỉ trong 10 lần được sử dụng, “chiến binh xanh lá” đã khiến cho đối thủ phải ôm hận tới 7 lần.

Như vậy có thể thấy được, Treant Protector đã quay trở lại đầy mạnh mẽ từ sau khi bản Big Update của Dota 2 ra đời. Hero này không chỉ sở hữu cho mình một sức mạnh khủng, mà hơn thế, Treant thật sự đã trở thành một vị tướng nguy hiểm mà với các game thủ Dota 2 hàng đầu thế giới, họ không hề muốn chạm mặt với hắn khi vẫn chưa tự tin mình có thể khắc chế được.

Còn nữa

 

 

 

 

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay