(JBO Vietnam) Cơ hội nào cho Dota 2 Việt Nam vươn tầm thế giới? Những game thủ Dota 2 Việt Nam luôn có khao khát rằng một ngày nào đó họ sẽ được vươn ra thế giới, ước mơ cao lớn này của họ đã được ấp ủ trong suốt gần 9 năm qua kể từ khi tựa game Dota được ra mắt. Nhưng đáng buồn thay, cho đến thời điểm này, những gosu Đông Lào vẫn chưa thể một lần được gặp gỡ, đối đầu với những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Tuy nhiên, giấc mơ này của Dota 2 Việt Nam tưởng như sẽ không bao giờ có thể trở thành hiện thực thì nay họ lại đang đứng trước một cơ hội hiếm hoi để có thể hiện thực hóa nguyện vọng của mình. Cụ thể, ONE Esports – đơn vị tổ chức giải đấu World Pro Invitational Singapore vô cùng thành công và hoành tráng vào tháng 12 năm ngoái, sau đó đơn vị này đã quyết định tiếp tục lấn sâu vào thị trường Dota 2 với việc tổ chức giải đấu tiếp theo mang tên World Pro Invitational Jakarta.

World Pro Invitational Jakarta sẽ là cuộc chạy đua của 12 đội chơi, họ sẽ cùng tiến tới Indonesia để cạnh tranh vị trí vô địch và phần thưởng với tổng giá trị giải thưởng lên tới 500.000 Đô La Mỹ. Dự kiến giải đấu này sẽ được khai mạc vào tháng 4 tới đây, trong 12 suất tham dự giải đấu thì có 10 suất Direct Invite dành cho các top team hàng đầu thế giới và còn lại 2 slot sẽ được lấy từ 2 vòng loại Kuala Lumpur Qualifier và Jakarta Qualifier.

Điều đáng nói ở đây là đội tuyển Dota 2 số 1 Việt Nam – 496 Gaming sau khi rất nỗ lực đã vượt qua hàng loạt các đội tuyển mạnh trong nước và trở thành đội tuyển Dota 2 đại diện cho xứ sở Đông Lào góp mặt tham dự tại vòng loại Kuala Lumpur Qualifier. Cùng có mặt trong vòng loại này với 496 Gaming đó chính là 3 đối thủ mạnh khác đến từ các nước khác nhau trong khu vực Đông Nam Á, đó chính là MS Chonburi của Thái Lan, Cignal Ultra của Philippines và Reality Rift của Malaysia.

Theo như kế hoạch, các chàng trai Việt Nam sẽ di chuyển tới thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia vào tuần tới để tham dự vòng loại Kuala Lumpur Qualifier. Đội giành chiến thắng cuối cùng sẽ là đội giành được một suất chơi tại giải đấu ONE Esports World Pro Invitational Jakarta, đây là một cơ hội lớn để họ có thể đối đầu với những đội tuyển Dota 2 hàng đầu trên thế giới.

Rõ ràng Dota 2 Việt Nam đang đứng trước cơ hội “ngàn năm có một” để hiện thực hóa ước mơ của mình là được một lần cọ xát sát với các top team Dota 2 hàng đầu thế giới. Nhưng điều trước tiên mà các tuyển thủ Dota 2 Việt Nam cần phải làm đó là nỗ lực hết mình để đạt kết quả cao nhất tại vòng loại sẽ diễn ra vào tuần tới. Đó là điều kiện tiên quyết hàng đầu buộc họ phải thực hiện được nếu như họ vẫn muốn tiếp tục mơ về hành trình vươn tầm thế giới của Dota 2 Việt Nam.

Và biết đâu một chút nỗ lực, một chút may mắn thì vào tháng 4 tới, những người hâm mộ Dota 2 Việt Nam sẽ lần đầu được chứng kiến cuộc đối đầu lịch sử giữa các đại diện của Dota 2 thế giới với đại diện của Dota 2 Việt Nam – 496 Gaming thì sao?

JBO Vietnam

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay