Home » Tin E-sports » CKTG 2022: Xếp hạng sức mạnh của các đội tuyển khu vực LCK
x

CKTG 2022: Xếp hạng sức mạnh của các đội tuyển khu vực LCK

Hàng năm, các đại diện của khu vực LCK được xem là đối thủ của đội tuyển khu vực LPL. Và đương nhiên, CKTG 2022 cũng không ngoại lệ. Màn tranh tài giữa LCK và LPL luôn là đề tài được bàn luyện nhiều nhất. Trong bài viết này, cùng JBO xếp hạng sức mạnh của đội tuyển đại diện của Hàn Quốc.

Gen.G – hạt giống số 1 của khu vực LCK

LCK
Tuyển GenG hạt giống số 1 của khu vực LCK

Gen.G được xem là hạt giống số 1 của khu vực LCK. Đội tuyển này được đánh giá cân tài cân sức với các đại diện đến từ khu vực LPL. Chắc chắn, người hâm mộ đã thấy rõ sức mạnh của Gen.G trong trận đấu chung kết LCK Mùa Hè 2022. Họ đã hạ gục hoàn toàn đối thủ cùng khu vực T1 của mình.

Không chỉ có phong độ tốt, kỹ năng của toàn đội Gen.G vô cùng ổn định và hòa nhập với nhau. Được xem là mắt xích yếu nhất nhưng các kỹ năng của Doran đã được cải thiện rất nhiều gần đây. Kỹ năng cá nhân tuyệt đỉnh của Chovy và Ruler đều sẽ tạo ra đẳng cấp cao khác biệt cho Gen.G. Tuy nhiên, chỉ có sự bất ổn của Peanut đang là vấn đề khiến Gen.G lo lắng.

 T1 được đánh giá cao

LCK
Hiện T1 được đánh giá cao

Đứng sau Gen.G trong danh sách này là T1. Trong trận chung kết LCK Mùa Hè 2022, T1 đã bị thua trắng trước Gen.G. Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, Zeus và Faker có lẽ sẽ là điểm tựa vững chắc cho toàn team T1.

Người em út – Zeus được đánh giá có lối đi đường trên “sòng phẳng” với bất kỳ đối thủ nào của khu vực LPL. Bên cạnh đó, sự kết hợp Oner với Faker mang đến sự an tâm ở vị trí đi rừng. Cặp đôi đường dưới Keria và Gumayusi cũng nhận được sự tự tin của người hâm mộ. Tuy nhiên. T1 cần lưu ý đến khả năng thích ứng meta của Gumayusi đang có phần giảm sút.

DK – hạt giống số 3 của LCK tại CKTG 2022

LCK
ĐT DK hạt giống số 3 của LCK tại CKTG 2022

Là hạt giống số 3 của LCK, DK khiến các fan lo lắng vì phong độ bất ổn của các thành viên. Bên cạnh đó, sự thay đổi về đội hình liên tục càng khiến lối chơi của DK gặp nhiều bất ổn.

Nuguri có kinh nghiệm nhưng lại không được HLV Daeny trọng dụng. Trong khi đó, Burdo quá ít kinh nghiệm lại được vị HLV này tin tưởng. Bộ đôi đường dưới Deokdam – Kellin lại đang trở nên lạc lõng ở DK. Vị trí đường giữa của ShowMaker không tạo ra quá nhiều đột biến lớn. Trong DK, Cayon có lẽ giữ được phong độ ổn định nhất.

DRX là cái tên được đánh giá là yếu nhất của LCK

LCK
Đội tuyển DRX là cái tên được đánh giá là yếu nhất của LCK

Theo đánh giá của JBO, DRX là cái tên được đánh giá là yếu nhất của LCK. Đội tuyển này sẽ phải bắt đầu tham gia từ Vòng khởi động ở Mexico. Đây cũng là đối thủ cùng bảng với SGB – đại diện của VCS.

Đội hình của DRX không ổn định và thiếu sự gắn kết. So với các đồng đội, kỹ năng của Kingen không quá xuất sắc. Pyosik lại chơi quá cá nhân. Do đó, DRX có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn để vượt qua Vòng khởi động.