Bán độ tại LDL đàn em Knight nhận án “nặng hơn cả Zeros”

Cộng đồng fan LMHT xứ Trung rúng động trước thông tin bán độ tại LDL (giải hạng 2 của LPL) của các tuyển thủ thuộc team trẻ của Top Esports. Hình phạt mà các tuyển thủ này phải nhận rất nặng.

Rúng động bán độ tại LDL (giải hạng 2 LPL)

Đội ngũ huấn luyện của đội tuyển TES.C ngày 9/4 đã tố cáo lên BTC lên giải đấu LDL (giải hạng 2 của LPL) về 3 tuyển thủ Yang”Ylaht” Da, Wen “Novice” Jiahao và Li “DT99” Xingjia nghi ngờ có hành vi bán độ.

Bán độ tại LDL

Rúng động bán độ tại LDL (giải hạng 2 LPL)

Thông tin được đưa ra, ngay lập tức Top Esports đã có động thái mạnh tay là chấm dứt hợp đồng với cả 3 tuyển thủ. 

Án phạt bán độ tại LDL, đàn em Knight nhận án “nặng hơn cả Zeros”

Ban tổ chức LDL đã điều tra khoảng 10 ngày và xác định 3 tuyển thủ này có hành vi cố ý dàn xếp tỷ số, bán độ và hủy hoại nghiêm trọng tính công bằng của giải đấu.

Bán độ tại LDL

Án phạt bán độ tại LDL, đàn em Knight nhận án “nặng hơn cả Zeros”

3 tuyển thủ này đã nhận án phạt nặng nhất chưa từng được đưa ra với bất cứ tuyển thủ chuyên nghiệp nào đó là cấm thi đấu trọn đời, không được phép tham gia bất kỳ giải đấu nào do Riot, Tencent hay TJ Esports.

Nhận án phạt này cũng xem như là chấm dứt sự nghiệp của Yang”Ylaht” Da, Wen “Novice” Jiahao và Li “DT99” Xingjia vĩnh viễn. Họ không còn có cơ hội quay trở lại thi đấu nữa.

Bán độ được xem là hành vi rất nhạy cảm trong thi đấu. Thế nên án phạt mà 3 tuyển thủ này nhận phải là thích đáng. Đây cũng coi như là bài học cho các tuyển thủ LMHT.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay