Zeri bị nerf nặng bản 12.4, cựu chuyên gia T1 phải lên tiếng

Zeri khi vừa ra mắt được đánh giá là quá mạnh và được Riot ưu ái lớn. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho vị tướng này gặp phải nguy cơ bị giảm sức mạnh ở trong tương lai là rất lớn.

Zeri bị nerf nặng ở bản 12.4

Trước đây khi có tướng nào ra mắt thì tỷ lệ thắng sẽ không cao nguyên nhân là Riot sẽ đưa vào sjg đó nhiều hiệu ứng và cơ chế mới lạ. Để chơi thuần thục game thủ sẽ mất nhiều thời gian tìm hiểu và tập luyện nên cơ hội để thắng khi dùng tướng mới cũng rất cao. 

Zeri

Zeri bị nerf nặng ở bản 12.4

Nhưng với Zeri mặc dù mới ra mắt nhưng tỷ lệ thắng của nhân vật này rất cao luôn nằm ở ngưỡng 50%. Đây là điều hết sức bất thường điều này có nghĩa là tướng này có nhiều điểm bất thường và khả năng cao sẽ bị chỉnh sửa.

Điển hình nhất phải nhắc đến tình trạng bị nerf nặng của Zeri ở bản 12.4 với cả 4 kỹ năng cơ bản, đónh đáng thường khi sát thương hay độ đa đụng đều giảm sút. Tình trạng này làm chi nữ tướng khó gây ra được damage vượt trội cho dù được trang bị toàn item Đấu Sĩ.

Cựu chuyên gia T1 lo lắng Zeri dễ rơi vào tình cảnh giống Akali.

Mới đây LS – cựu chuyên gia T1, hiện đang là HLV của Cloud9 đã nhận định về Zeri như sau:

“Đầu tiên chúng ta cần phải đồng ý với nhau rằng Zeri là tướng mới quá mạnh, thậm chí là sát thương quá lỗi khi được ra mắt.

 Zeri

Cựu chuyên gia T1 lo lắng Zeri dễ rơi vào tình cảnh giống Akali.

Và rồi bản 12.4 ra mắt và nerf toàn diện cô nàng nên tôi cho rằng Zeri sẽ không còn là lựa chọn thuộc dạng phải lấy ở môi trường chuyên nghiệp nữa. Tuy nhiên Zeri là một tướng cực mạnh ở các khu vực Đường đơn và sớm muộn gì thì game thủ cũng sẽ phát hiện ra điều này mà thôi.

Và rồi nó khiến tôi có một sự lo lắng khác đó là khi Zeri trở nên quá mạnh mẽ ở Đường đơn thì Riot sẽ lại tiếp tục nerf con tướng này. Thậm chí họ có thể nerf Zeri tới mức nó không thể chơi ở vị trí Xạ Thủ được nữa. Có lẽ tương lai của nó sẽ lại giống Akali mà thôi, mỗi bản nerf một chút tới khi Zeri quá yếu và khó có thể sử dụng tốt”.

Qua nhận xét này có thể nhận thây nguy cơ ở bản 12.5 Zeri bị “phế” là rất lớn.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay