Home » Tin E-sports » Xếp hạng của những Hard Support phiên bản 7.24b (P.2)
x

Xếp hạng của những Hard Support phiên bản 7.24b (P.2)

(JBO Vietnam) Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đến với Tier list của những Hero Hard Support được ưa chuộng nhất của tựa game Dota 2, một vai trò bị ghẻ lạnh nhất của tựa game này.

(tiếp theo)

  • Lich

Nếu như Snapfire là dạng Hard Support công có khả năng tạo nên sự đột phá và quấy rối cao trong Combat thì Lich lại là một trong những dạng Support thủ có thể nói là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Với bộ kỹ năng thiên về khả năng Control lane, có thể bảo kê Core Hero cực tốt với Frost Nova và Frost Shield chính là nguyên nhân giúp cho Lich luôn là một lựa chọn tối ưu ở vị trí Hard Support.

Lối chơi của Lich tương đối là đơn giản, không cầu kỳ, màu mè nhưng nhiều vị tướng khác và đương nhiên là cũng không quá phụ thuộc metagame, dù có thay đổi như thế nào thì lối chơi của Lich vẫn được giữ ổn định. Có thể nói đây chính là một trong những lý do khiến Lich vẫn luôn là một trong những Hard Support thuộc top hàng đầu trong suốt thời gian qua mặc dù tựa game này đã trải qua rất nhiều phiên bản cập nhật khác nhau với rất nhiều sự thay đổi.

A Tier (Hero siêu mạnh, dễ chơi)

Những Hero xuất hiện trong Tier này đều sở hữu cho mình bộ kỹ năng vô cùng khó chịu. Những Hard Support nếu được đánh giá cao ở meta hiện tại thường phải đảm đương được 2 điều kiện: đó là bảo kê cho các Core Hero ở lane đồng thời gây rối trong Combat càng nhiều càng tốt.

Và những Hero phù hợp nhất với những tiêu chí trên sẽ là Disruptor, Batrider, Winter Wyvern, Oracle hay Ancient Apparition. Bộ kỹ năng của những vị tướng này đều có khả năng control Lane cực mạnh ở giai đoạn Early Game và khi tham gia Combat, chúng hoàn toàn có thể tạo ra những sự đột phá đầy bất ngờ có thể khiến cục diện của Combat thay đổi 180 độ.

B Tier (Khá mạnh nhưng cần có đội hình tốt)

Những Hero ở Tier B thì sẽ có phần hơi lép vế hơn so với Tier A đôi chút. Mặc dù những Hero ở Tier này vẫn có khả năng bảo kê cũng như Combat không hề thua kém so với những vị tướng ở Tier cao hơn, nhưng chúng phải xếp ở hạng B đó là do những Hero ở Tier này không có khả năng hoạt động độc lập.

Tiêu biểu như Undying với kỹ năng Tombstone có thể phá Combat cực mạnh, nhưng nếu không có những đồng đội bên cạnh thì thật khó để Tombstone có thể trụ vững được lâu. Jakiro cũng là một trường hợp tương tự như vậy với kỹ năng Macropyre của mình có DPS cực cao, cực mạnh nhưng lại không có những kỹ năng để giữ chân, tiêu biểu như là Ice Path vốn rất khó sử dụng và thường cũng không người chơi nào tăng max skill này sớm cả. Không ai phủ nhận Jakiro rất mạnh khi đảm nhiệm vị trí Hard Support cả, nhưng tuyệt nhiên Hero này lại phụ thuộc khá nhiều vào khả năng set up của đồng đội, nếu không hắn cũng trở nên vô hại.

Vì vậy, có thể kết luận rằng sức mạnh của những Hero Tier B sẽ phụ thuộc khá nhiều vào những đồng minh xung quanh chúng là ai, có như vậy chúng mới phát huy được tối đa sức mạnh của mình với vai trò Hard Support.

C Tier (Hơi outmeta rồi)

Nằm trong danh sách C Tier là những Hero có phần không được nhiều người chơi ưa chuộng ở meta hiện tại. Lý do khiến chúng bị ghẻ lạnh là bởi bộ kỹ năng của những vị tướng này đòi hỏi một trình độ nhất định khi nó có phần khó sử dụng, cooldown khá lâu cũng như khả năng control lane cũng chỉ ở mức trung bình.

Với một meta chú trọng đến việc snowball từ sớm thì các Support cần thiết phải có những bộ skill diện rộng với cooldown ngắn hay là khả năng bảo kê cực tốt. Vì thế cho nên các bạn cũng có thể thấy, những Hero như Dazzle hay Warlock thì khó mà có thể làm tốt những nhiệm vụ này ở phiên bản hiện tại.

JBO Vietnam