Home » Tin Bóng Đá » Xem trực tiếp bóng đá: UEFA không đồng ý trao Cup vô địch cho Liverpool
x

Xem trực tiếp bóng đá: UEFA không đồng ý trao Cup vô địch cho Liverpool

Chủ tịch UEFA ông Aleksander Ceferin đã phản đối ý kiến cho rằng BTC Premier League sẽ trao Cup vô địch cho Liverpool nếu giải đấu bị hủy bỏ.

UEFA không đồng ý trao Cup vô địch cho Liverpool

Cơn đại dịch Virus Corona (còn gọi là Covid – 19) vẫn đang khiến thế giới bóng đá lao đao khi rất nhiều các giải đấu lớn đã bị hoãn để các quốc gia chung tay phòng chống dịch. Tại Premier League, khi người xem trực tiếp bóng đá cùng các CĐV của Liverpool đang tiến gần đến thời khắc The Kop nâng cao danh hiệu vô địch nước Anh sau 30 năm chờ đợi thì cũng là lúc BTC giải đấu ra lệnh hoãn giải và vẫn chưa biết chính xác khi nào Premier League mới trở lại. Rất nhiều phương án đã được đưa ra, trong đó có ý kiến cho rằng nếu giải đấu bị hủy bỏ thì BTC vẫn sẽ trao Cup cho nhà ĐKVĐ Champions League mùa trước.

Thông tin trên đã hướng dư luận quốc tế chia ra làm hai chiều. Một bộ phận ủng hộ với quan điểm này khi cho rằng đây là điều hợp lý sau những gì mà Liverpool đã thể hiện từ đầu mùa đến giờ nhưng cũng có không ít ý kiến phản đối với kiến nghị trên, trong đó có chủ tịch UEFA – ông Aleksander Ceferin.

Chia sẻ trước truyền thông, người lãnh đạo của liên đoàn bóng đá Châu Âu cho biết:

Tôi đã đọc và nắm được những thông tin đó. Sẽ không có chuyện Premier League trao chức vô địch cho Liverpool nếu giải đấu bị hủy bỏ và bất kỳ một trường hợp nào như thế ở Châu Âu. BTC các giải VĐQG phải lên phương án hoàn tất giải đấu, sau đó sẽ trao Cup cho đội vô địch sau khi đã hoàn thành hết tất cả các trận đấu trong mùa giải.”

Trong ngày hôm nay (19/3), đại diện các CLB cùng BTC Premier League sẽ tổ chức một cuộc họp để đi đến quyết định cuối cùng cho phương án tối ưu nhất ở mùa giải này.

AFC hoãn mọi trận đấu trong tháng 2 và 3

Vào chiều ngày hôm qua (18/3), LĐBĐ Châu Á – AFC đã ra thông báo hoãn mọi trận đấu, các giải đấu theo kế hoạch trong hai tháng 2 và 3/2020.

Đây là quyết định không có gì ngạc nhiên đối với các chuyên gia dự đoán bóng đá bởi trong bối cảnh dịch Covid – 19 vẫn đang hoàng hành khắp Châu Á thì phương án này của AFC là vô cùng hợp lý. AFC cho biết sẽ theo dõi sát sao tình hình diễn biến dịch Covid – 19 để tiếp tục họp bàn và đưa ra các quyết định cho các giải đấu trên toàn bộ lãnh thổ Châu Á trong thời gian tới.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.