Home » Tin Bóng Đá » Xem trực tiếp bóng đá: Tiết lộ bất ngờ về khả năng đá phạt của Messi
x

Xem trực tiếp bóng đá: Tiết lộ bất ngờ về khả năng đá phạt của Messi

Để trở thành một trong những chuyên gia sút phạt hàng đầu thế giới hiện nay, Lionel Messi đã trải qua quá trình rèn luyện gian khổ để kiểm soát cổ chân không bị chấn thương.

Lionel Messi lúc này đang được các chuyên gia dự đoán bóng đá đánh giá là một trong những chân sút phạt hay nhất, nếu không muốn nói là số 1 thế giới hiện nay. Trong sự nghiệp đầy rẫy vinh quang của mình, M10 đã khiến các thủ môn phải vào lưới nhặt bóng hơn 50 lần khi anh bước lên chấm đá phạt trực tiếp. Những cú đá của Messi không chỉ đạt hiệu quả cực cao mà còn mang tính thẩm mỹ rất lớn khi trái bóng đi từ chân của siêu sao người Argentina luôn tạo thành những quỹ đạo vô cùng đẹp mắt và đi vào những góc chết trong khung thành.

Mới đây, tiến sĩ Rajpal Brar đã có một công trình nghiên cứu để lý giải cho sự hoàn hảo trong những pha đá phạt của Messi. Ông cho biết để đạt được đẳng cấp sút phạt như vậy, Messi đã trải qua một quá trình rèn luyện gian khổ bởi cách sút của cầu thủ 32 tuổi rất dễ gây ra chấn thương cho anh:

“Khi Messi thực hiện quả đá phạt, các bạn nếu quan sát kỹ sẽ thấy hông của cậu ấy di chuyển sang phải rồi khi đó Messi bắt đầu mở chân trái. Khi đó, mọi trọng lượng trên cơ thể cậu ấy sẽ dồn hết về chân trụ, cụ thể là bên ngoài bàn chân của Messi.

Khi Messi vung chân sút phạt, chân trái sẽ di chuyển từ trái sang phải, mọi áp lực và trọng lượng sẽ dồn tất cả vào mắt cá chân. Điều này sẽ khiến cho những ai thực hiện cú đá tương tự Messi có cảm giác như mình bị bong gân mắt cá vậy.

Đây là một phương pháp đá phạt nguy hiểm bởi nó có thể gây ra chấn thương cho bất kỳ cầu thủ nào. Rõ ràng, để có thể thực hiện thuần thục và đẹp mắt những pha đá phạt của mình, Messi đã trải qua một quá trình rèn luyện gian khổ để giúp mắt cá chân của cậu ấy trở nên mạnh mẽ đến khó tin.”

Khả năng sút phạt của Messi đã từng được nhiều chuyên gia dự đoán bóng đá mang đi so sánh với những “ông vua sút phạt” khác như Juninho hay David Beckham. Tất nhiên, mỗi người đều có một phong cách sút phạt của riêng mình, tuy nhiên tựu chung lại thì khi họ bước lên chấm đá phạt thì điều đó sẽ trở thành ác mộng đối với mọi thủ môn.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.