Home » Tin Bóng Đá » Xem trực tiếp bóng đá: Thêm một thống kê mà Messi vượt trội Ronaldo
x

Xem trực tiếp bóng đá: Thêm một thống kê mà Messi vượt trội Ronaldo

Cụ thể, siêu sao người Argentina hơn CR7 gần gấp đôi về số lần đạt được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu trong suốt 1 thập kỷ qua.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo là hai huyền thoại xuất sắc bậc nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, đó là điều không còn gì để bàn cãi đối với người xem trực tiếp bóng đá. Mỗi người một phong cách chơi bóng, một cá tính riêng, nhưng điểm chung ở họ đó chính là bộ kỹ năng săn bàn quá đỗi khác biệt so với phần còn lại. Cả hai siêu sao này đã khiến gần thập kỷ qua trở thành sân chơi của riêng họ khi thay phiên nhau đoạt danh hiệu quả bóng vàng trong 10 năm liên tiếp, trước khi chu kỳ đó khép lại với cái tên Luka Modric vào năm 2018.

Với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới giành được vào năm ngoái, tỷ số quả bóng vàng lúc này đang nghiêng về Messi với 6 lần được vinh danh. Con số này đối với Ronaldo là 5 lần. Mới đây, trang Footy Room đã thực hiện một thống kê thú vị mà ở đó, siêu sao người Argentina tiếp tục giành chiến thắng trước đối thủ cũng vô cùng xuất sắc của mình.

Theo đó, trong một thập kỷ qua, siêu sao người Argentina đã có tới 225 trận nhận được danh hiệu “Man of the Match” (cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu). Con số này của Ronaldo là 125 lần. Ở mùa giải này, dù phải chật vật với chấn thương trong giai đoạn đầu mùa nhưng Messi cũng đã có tới 13 lần đoạt được danh hiệu này, trong khi CR7 có được 9 lần trở thành ngôi sao của trận đấu.

Những phân tích trên đã khiến những người xem trực tiếp bóng đá nổ ra một cuộc tranh cãi khá gay gắt trên các diễn đàn cũng như mạng xã hội. Theo đó, nhiều người cho rằng Lionel Messi vốn dĩ là một thiên tài hiếm có trong thế giới bóng đá và anh xuất sắc hơn Ronaldo trên nhiều phương diện. Một số khác thì thể hiện quan điểm bởi vì Messi chơi trong một tập thể Barcelona không có nhiều cái tên có thể tạo ra sự khác biệt như anh và M10 phải cán đán nhiều phần việc khác nhau, trong khi Ronaldo có xu hướng bó vào trong và là điểm kết thúc của mọi đường bóng nên giới chuyên môn ít đánh giá anh trên phương diện đóng óp vào lối chơi chung.

Dù gì đi nữa, câu hỏi muôn thuở ai mới là người xuất sắc hơn giữa Messi và Ronaldo vẫn mãi là đề tài gây tranh cãi cho đến tận mai sau, tuy nhiên trong bối cảnh cả hai đều đã luống tuổi, hãy tập trung thưởng thức những vẻ đẹp bóng đá mà họ mang lại. Một mai khi cả Messi và Ronaldo giải nghệ, đó chắc hẳn sẽ là một trong những ngày nhiều nước mắt nhất của bóng đá.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.