Home » Tin Bóng Đá » Xem trực tiếp bóng đá: Sẽ không còn cái tên Nou Camp ở mùa giải tới
x

Xem trực tiếp bóng đá: Sẽ không còn cái tên Nou Camp ở mùa giải tới

Barcelona đã quyết định bán tên sân vận động Nou Camp ở mùa giải 2020/2021 để đóng góp vào công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Hôm nay, trang chủ CLB Barcelona thông báo tên SVĐ Nou Camp sẽ được thay đổi ở mùa giải tiếp theo. Cụ thể, đội bóng xứ Catalan sẽ bán bản quyền sân nhà của mình trong một năm và sẽ sử dụng toàn bộ số tiền hợp đồng mua bán với đối tác mua tên sân để đóng góp vào công cuộc chống lại đại dịch Covid-19. Cụ thể, tên sân Nou Camp sẽ được gắn thêm tên của một nhà tài trợ nào đó ở mùa giải tiếp theo.

Chia sẻ trên Associated Press, phó chủ tịch Barcelona ông Jordi Cardoner cho biết:

“Chúng tôi muốn gởi đến tất cả một thông điệp: Sẽ tạo cơ hội cho ai muốn tên của mình được gắn với SVĐ Nou Camp của Barcelona lần đầu tiên trong lịch sử và sẽ sử dụng toàn bộ số tiền này để sử dụng vào mục đích cộng đồng. Chúng tôi đã họp bàn rất kỹ và đã nghĩ ra phương án này bởi tất cả đều đang cùng chung tay vì một mục tiêu chung. Đây là cách phản ứng của Barcelona và chúng tôi hy vọng có thể đóng góp công sức vào công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.”

Trước đây, người xem trực tiếp bóng đá đã từng nghe thông tin Barca đã lên kế hoạch bán quyền sở hữu tên sân ở mùa giải 2023/2024. BLĐ đội bóng hy vọng khi đó có thể thu về được ít nhất 300 Euro trả trước và sẽ đầu tư để phát triển cơ sở hạ tầng và cải tạo sân vận động.

Cũng theo ồn Jordi Cardoner, việc bán quyền sở hữu tên sân ở thời điểm này và kế hoạch đó của đội bóng là hai chuyện hoàn toàn độc lập và không liên quan gì đến nhau. Tuy nhiên, ông cũng không loại trừ trường hợp sẽ xem xét kỹ lưỡng nếu nhà tài trợ sắp tới có nhu cầu ký kết một bảng hợp đồng dài hạn và có một đề nghị hợp lý.

SVĐ Nou Camp với sức chứa lên đến hơn 99.000 chỗ ngồi đang là một trong những “thánh đường” của người xem trực tiếp bóng đá trên toàn thế giới. Sân bóng này từ khi chính thức đưa vào hoạt động năm 1957 vẫn chưa có nhà tài trợ chính thức nào. Với sự xuất hiện của siêu sao Lionel Messi cùng những tên tuổi khác trong làng túc cầu, Nou Camp là một trong những sân đấu có nguồn thu lớn bậc nhất thế giới lúc này. Chính vì thế, nhiều khả năng Barca sẽ thu lại một khoản tiền rất lớn nhờ vào việc ghép tên một nhà tài trợ vào tên sân và sử dụng số tiền đó để thực hiện mục đích cao cả của mình.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.