Home » Tin Bóng Đá » Xem trực tiếp bóng đá: Premier League vẫn sẽ trở lại đúng kế hoạch?
x

Xem trực tiếp bóng đá: Premier League vẫn sẽ trở lại đúng kế hoạch?

Theo truyền thông Anh, bất chấp dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở quốc gia này thì Premier League vẫn sẽ trở lại vào đầu tháng 5 như dự tính.

Tờ Daily Mail vừa mới đưa tin, đề xuất mới nhất đến từ BTC Premier League chính là đưa giải đấu trở lại vào đầu tháng 5 và sẽ kết thúc trung tuần tháng 7, cụ thể là ngày 12/7 sẽ diễn ra vòng đấu cuối cùng của Premier League mùa 2019/2020. Cũng theo nguồn tin này thì BTC Premier League sẽ họp trực tuyến với đại diện của 20 CLB vào thứ sáu tới để tham khảo và thông qua đề xuất này.

Cũng trong giải pháp này thì BTC giải đấu sẽ yêu cầu các trận đấu diễn ra trong điều kiện không có khán giả. Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá thì đây là phương án tối ưu vào thời điểm này, khi đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp và nước Anh đang là một trong những nước chịu ảnh hưởng khá nặng tại Châu Âu.

Tuy vậy, nếu muốn giải đấu quay trở lại đúng như dự kiến, BTC Premier League sẽ phải nhận được sự cho phép của Chính phủ, các cơ quan phụ trách vấn đề sức khỏe cộng đồng cũng như Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp tại Anh.

Nếu đây là sự thật thì người xem trực tiếp bóng đá sẽ phải chờ thêm hơn 1 tháng nữa mới sẽ lại được chứng kiến những trận cầu đỉnh cao tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Theo Daily Mail, sở dĩ BTC Premier League kiên quyết không hủy bỏ giải đấu bởi các CLB sẽ phải chịu tổn thất rất nặng về tiền bản quyền truyền hình. Cụ thể, hợp đồng về việc phát sóng các trận đấu tại Premier League mỗi mùa có tổng giá trị lên đến 3 tỉ bảng sẽ hết hạn vào ngày 31/7 tới và nếu giải đấu không kết thúc trước thời điểm này thì các đài truyền hình sẽ yêu cầu Premier League hoàn trả lại số tiền phát sóng những trận đấu còn lại. Theo tính toán từ các chuyên gia dự đoán bóng đá, con số mà BTC Premier League phải hoàn trả có thể lên đến 762 triệu bảng.

Theo cách chia tiền tại giải đấu số 1 nước Anh thì đội vô địch có thể sẽ mất 57 triệu bảng trong khi đội cuối bảng sẽ mất 20 triệu bảng nếu giải đấu không hoàn thành đúng tiến độ. Chính vì thế, nhiều khả năng đề án này sẽ được 20 CLB tại Premier League thông qua sau buổi họp trực tuyến vào thứ 6 tới.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.