Home » Tin Bóng Đá » Xem trực tiếp bóng đá: Nóng! Ligue chính thức kết thúc mùa giải 2019/2020
x

Xem trực tiếp bóng đá: Nóng! Ligue chính thức kết thúc mùa giải 2019/2020

Với những ảnh hưởng quá lớn từ đại dịch Covid-19, giải đấu số 1 nước Pháp đã chính thức dừng lại trước 10 vòng đấu.

Giải vô địch quốc gia Pháp đã chính thức bị hoãn lại vào ngày 8/3 sau khi nước này công bố lệnh chống dịch Covid-19 trên toàn quốc. Đã có rất nhiều cuộc họp sau đó của Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (còn gọi là LFP) và những người đứng đầu cũng đã đề ra mục tiêu sớm đưa những trận cầu tại Ligue 1 trở lại với người xem trực tiếp bóng đá vào ngày 17/6 tới. Tuy vậy, với tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19 tại đất nước hình lục lăng, dự án trên đã bị phá sản.

Mới đây, thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã ra thông báo với toàn thể người dân rằng sẽ không có bất cứ một sự kiện thể thao nào được tổ chức ít nhất là cho đến tháng 9. Không những thế, ông còn chỉ đích danh hai giải đấu số 1 tại Pháp là Ligue 1 và Ligue 2 sẽ không thể trở lại trong vòng hơn 4 tháng tới:

“Tình hình hiện tại đang vô cùng phức tạp với nhiều diễn biến khó lường. Chính vì thế, các sự kiện thể thao lớn sẽ không thể được tổ chức ít nhất là cho đến tháng 9 để đảm bảo an toàn cho người dân. Những giải đấu lớn như Lligue 1 và Ligue 2 vì thế sẽ không thể tiếp tục thi đấu trở lại.”

Ngay sau thông báo của thủ tướng Pháp, liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) và Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) đã gấp rút tổ chức một cuộc họp khẩn để thi hành mệnh lệnh của người lãnh đạo đất nước. Kết luận cuối cùng chính là việc cả Ligue 1 và Ligue 2 đều phải dừng lại và vấn đề lớn nhất lúc này là làm thế nào để xác định nhà vô địch hay các suất xuống hạng hay là sẽ hủy bỏ tất cả kết quả của mùa giải này.

Trước khi Ligue 1 bị tạm hoãn, nhà ĐKVĐ PSG đang là những người dẫn đầu BXH Ligue 1 sau 28 vòng đấu. Với khoảng cách lên đến 12 điểm so với đội xếp thứ 2 là Marseille và vẫn còn trong tay 1 trận chưa đấu, các chuyên gia dự đoán bóng đá đánh giá nếu giải đấu tiếp tục thì chức vô địch rất khó thoát khỏi tay CLB thủ đô Paris. Các vị trí xếp thứ 3 và thứ 4 lần lượt là Rennes và Lille.

Ở nhóm cuối, Toulouse, Amiens và Nimes đang nằm trong Top nguy hiểm và khoảng cách giữa đội xếp thứ 18 với nhóm an toàn lến đến…17 điểm. Trong khi đó, Lorient và Lens lại đang tràn trề cơ hội quay trở lại giải đấu số 1 nước Pháp khi đang dẫn đầu tại Ligue 2 trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.