Home » Tin Bóng Đá » Xem trực tiếp bóng đá: Những lý do khiến Barcelona nên mời Xavi trở lại
x

Xem trực tiếp bóng đá: Những lý do khiến Barcelona nên mời Xavi trở lại

Xavi Hernandez được đồn đoán sẽ ngồi vào chiến ghế nóng tại sân Nou Camp ở mùa giải tới. Vậy tại sao Barcelona lại cần cựu dông thủ của mình như thế vào lúc này?

Huyền thoại tại sân Nou Camp

Khỏi phải nói thì hẳng người xem trực tiếp bóng đá nào cũng biết sự nghiệp lừng lẫy của Xavi Hernandez gắn trọn vẹn với Barcelona. Ông là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử đội bóng xứ Catalan với 767 trận ra sân trong màu áo Barca từ khi ra mắt đội 1 vào năm 1998 đến năm 2015. Trong suốt 17 năm dài đằng đẵng ấy, huyền thoại người Tây Ban Nha đã cùng Barcelona mang rất nhiều dông hiệu cao quý về phòng truyền thống tại sân Nou Camp, trong đó đặc biệt là 8 chức vô địch La Liga cùng 4 lần lên ngôi ở sân chơi dông giá Champions League.

Sau khi chia tay Barcelona, Xavi đã quyết định không thi đấu đỉnh cao tại Châu Âu để tránh trường hợp đối mặt với đội bóng ông yêu mến nhất cuộc đời mà chuyển đến Châu Á để kết thúc sự nghiệp của mình và bắt đầu làm quen với công tác huấn luyện. Chính điều này khiến tình cảm của những người yêu mến Barcelona đối với người đội trưởng huyền thoại này thêm phần sâu đậm.

Là người mang trong mình AND Tiki-Taka

Lối chơi Tiki-Taka mà Barcelona thi triển trong những năm 2009 đến 2015 đã trở thành tinh hoa đặc biệt trong lịch sử bóng đá thế giới. Trong giai đoạn Barca ở trên đỉnh cao với hệ thống chiến thuật này, họ gần như bất khả chiến bại. Trong đó, Xavi cùng Iniesta và Sergio Busquets chính là những nhân tố quan trọng nhất giúp Tiki Taka được vận hành một cách trơn tru. Ông hiểu rõ từng “chân tơ kẽ tóc” của lối chơi này và cách để làm sao thi triển nó đạt hiệu quả cao nhất. Nếu Xavi trở thành thuyền trưởng của Barcelona, người xem trực tiếp bóng đá có quyền hy vọng ông sẽ mang lối chơi đẹp mắt và đặc biệt đó quay trở lại với Gã khổng lồ xứ Catalan.

Nhận được sự tôn trọng tuyệt đối từ Messi

Nhà vô địch World Cup 2010 là một trong những đàn anh mà siêu sao Lionel Messi đặc biệt kính trọng nhất tại Barca từ trước đến nay. Tất nhiên, sẽ không khó để Xavi có thể bàn luận và chia sẻ cùng tiền đạo người Argentina nếu ông ngồi vào chiếc ghế nóng ở sân Nou Camp. Mà một khi đã dung hòa được với người em thân thiết của mình, sẽ không khó để Xavi hòa hợp những cá tính mạnh trong phòng thay đồ và thậm chí là ở cả thượng tầng Barcelona.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.