Thủ thành Donnarumma không giấu nổi niềm vui và sự phấn khích sau khi toả sáng mang về chức vô địch cho Italia.

Gianluigi Donarumma là nhân tố quan trọng bậc nhất mang lại chức vô địch Euro 2020 cho ĐT Italia. Đặc biệt, anh chính là nhân vật được người dân đất nước hình chiếc ủng nhắc tới nhiều nhất đêm qua khi cản phá 2 quả đá 11m của ĐT Anh trong loạt luân lưu để mang chức vô địch về với đội nhà. Theo thống kê, Donnarumma đã cản phá thành công 4 tình huống 11m ở hai trận bán kết và chung kết. Đó là còn chưa tính đến vô số những pha cứu thua xuất thần khác của người gác đền 22 tuổi.

Chính những đóng góp vô cùng to lớn đó trong thành công của ĐT Italia mà Donnarumma đã được Ủy ban kỹ thuật của UEFA bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2020. Điều này giúp anh trở thành thủ môn thứ hai trong lịch sử đạt được danh hiệu cá nhân cao quý này sau thủ thành Peter Schmeichel ở Euro 1992.

Chia sẻ sau khi cùng Italia lên đỉnh Châu Âu, Donnarumma cho biết:

“Thật sự tôi không biết nên dùng từ gì để nói lên được niềm hạnh phúc và vui mừng của bản thân vào lúc này cả. Italia đã chứng minh cho toàn thế giới thấy rằng chúng tôi là một tập thể phi thường và chúng tôi đã làm được điều phi thường trong ngày hôm nay. Chúng tôi xứng đáng với chức vô địch sau những nỗ lực không mệt mỏi trong suốt thời gian qua.

Bàn thua sớm không khiến chúng tôi hoảng loạn. Thực tế đã có đôi chút bối rối với cách nhập cuộc nhanh của ĐT Anh nhưng Italia biết cách để lấy lại thế trận. Nhìn chung đây là một trận đấu hay của cả hai đội và chúng tôi đã giành chiến thắng với bản lĩnh của mình.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay