HLV Marcello Lippi thẳng thắn nhận định ĐT Trung Quốc hiện đang đặt mục tiêu lớn hơn năng lực thật sự của họ.

Trong thời gian qua những người làm bóng đá tại Trung Quốc đã đổ rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc với mong muốn nâng tầm nền bóng đá tại nước này. Tuy vậy ĐT Trung Quốc tính đến lúc này vẫn chưa thể tái hiện chiến tích có được tấm vé tham dự VCK World Cup giống như cái cách họ đã từng làm vào năm 2002.

Mới đây HLV Marcello Lippi – người đưa ĐT Italia lên đỉnh thế giới vào năm 2006 và từng dẫn dắt ĐT Trung Quốc trong quá khứ, đã có những nhận xét về bóng đá xứ Trung. Theo đó vị chiến lược gia lão làng này cho biết bóng đá Trung Quốc đang đặt mục tiêu lớn hơn so với năng lực của họ:

“Khi tôi đặt chân tới Trung Quốc, điều đầu tiên tôi nhận thấy là những CLB hàng đầu nước này không có hệ thống đào tạo trẻ. Tôi đã hối thúc họ tiến hành các kế hoạch để đào tạo những tài năng từ độ tuổi 12 đến 19. Vì thế đã dần có sự thay đổi trong cách làm bóng đá của Trung Quốc.

Tuy vậy lúc này vẫn là quá sớm để ĐT Trung Quốc làm nên điều lớn lao ở đấu trường Châu lục cũng như thế giới. Đồng ý rằng các sân vận động tại đây có đủ khả năng đăng cai VCK World Cup nhưng đội tuyển của họ thì vẫn còn rất nhiều hạn chế.

Ở Trung Quốc, rất nhiều bạn trẻ hâm mộ các CLB lớn tại Châu Âu và có mơ ước trở thành cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên để thành công và vươn mình, họ cần một quá trình dài và đúng hướng.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay