Home » Tin Bóng Đá » Xem trực tiếp bóng đá: Chính thức đổi luật thay người trong bóng đá
x

Xem trực tiếp bóng đá: Chính thức đổi luật thay người trong bóng đá

Trong nỗ lực hoàn thành những trận đấu còn lại ở mùa giải này, Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đã thay đổi luật thay đổi người khi cho phép các CLB được thực hiện quyền này 5 lần trong 1 trận đấu.

Với những người xem trực tiếp bóng đá, ai cũng biết số lượng cầu thủ được thay thế trong 1 trận đấu hiện tại là 3 người. Tuy nhiên, điều này sẽ được thay đổi trong thời gian tới. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đã chính thức ra thông báo đã phê duyệt sự thay đổi luật thay người khi mỗi CLB từ bây giờ có thể thay tối đa 5 cầu thủ thay vì 3 như trước.

Trước khi quyết định này được đưa ra, một số LĐBĐ thành viên của IFAB đã gởi đề xuất này lên cơ quan lãnh đạo cao nhất là FIFA. Sau khi tiếp nhận đơn đóng góp ý kiến, FIFA tiếp tục gởi lên IFAB. Trong bối cảnh tất cả các giải đấu đều phải tạm hoãn trong một khoản thoài gian khá dài do đại dịch Covid-19, đề xuất này nhanh chóng được IFAB phê duyệt. Hẳn các CLB là những người vui nhất với thông tin này bởi các cầu thủ của họ đã trải qua một kỳ nghỉ khá dài và khó có thể đảm bảo thể lực sung mãn khi trở lại.

Tuy nhiên, đây không phải là biện pháp áp dụng lâu dài cho mọi giải đấu. Cụ thể, phương án sử dụng 5 quyền thay đổi người trong một trận đấu chỉ được xem xét sử dụng cho các giải đấu sẽ trở lại trong thời gian tới để kết thúc mùa bóng năm nay. Còn ở mùa giải 2020/2021, IFAB nhiều khả năng sẽ áp dụng luật thay đổi 3 người mỗi trận cho mỗi đội bóng như cũ.

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Sky Sports, Bundesliga sẽ là giải đấu đầu tiên áp dụng thể thức thay đổi người mới này. Vào ngày 16/5 tới, các trận đấu hấp dẫn của giải đấu số 1 nước Đức sẽ chính thức quay trở lại để phục vụ người xem trực tiếp bóng đá trên khắp hành tinh và các CLB sẽ có quyền sử dụng 5 sự thay đổi người trong mỗi trận.

Bên cạnh việc thay đổi ở phương diện này, IFAB cũng có những điều chỉnh xung quanh công nghệ VAR. Cụ thể, cơ quan này cho phép các giải đấu có quyền không sử dụng công nghệ này trong phần còn lại của mùa giải. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào quyết định của BTC mỗi giải vô địch quốc gia. Hãy cùng chờ xem khi Premier League và các giải đấu hàng đầu Châu Âu khác quay trở lại thì chúng ta sẽ được theo dõi các trận đấu trong hoàn cảnh như thế nào.

Các bạn có thể xem trực tiếp bóng đá và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.com.