Home » Tin Bóng Đá » Weston McKennie chính thức gia nhập Leeds United
x

Weston McKennie chính thức gia nhập Leeds United

Tiền vệ của Đội tuyển quốc gia nam Hoa Kỳ, Weston McKennie chuẩn bị gia nhập câu lạc bộ Premier League, Leeds United. Cầu thủ 24 tuổi này đã đồng ý các điều khoản cá nhân và có khả năng gia nhập đội bóng của Jesse Marsch trong một hợp đồng cho mượn với mức phí 1,2 triệu euro. Thỏa thuận cũng sẽ bao gồm điều khoản tùy chọn mua với giá 33 triệu euro cộng với các điều khoản bổ sung. .

McKennie sẽ tới Anh trong 24 giờ tới để hoàn thành kiểm tra y tế trước khi hoàn tất thỏa thuận. Tuy nhiên, Nottingham Forest đang cố gắng giữ chân cầu thủ này bằng này động thái muộn. Cả Leeds United và Nottingham Forest đều có nguy cơ xuống hạng nên các câu lạc bộ đều muốn mang về thêm các cầu thủ có nhiều kinh nghiệm. Và McKennie phù hợp với nhừng gì mà Leeds United và Nottingham Forest đang cần.

Weston McKennie
Weston McKennie đến Leeds United

Weston McKennie đến Leeds United

Romano báo cáo rằng chủ tịch của Leeds United và chủ sở hữu đa số Andrea Radrizzani đã thỏa thuận cho McKennie với Juventus vào tối thứ Sáu. Hơn nữa, huấn luyện viên của Juventus, Massimiliano Allegri đã nói trong cuộc họp báo của mình rằng tiền vệ người Mỹ sẽ không góp mặt trong trận đấu của Juventus vào Chủ nhật vì anh ấy sắp ký hợp đồng với Leeds.

Allegri nói: “Sẽ thật vô nghĩa nếu có anh ấy trong đội hình ngày mai vì tôi tin rằng hai câu lạc bộ đã đạt được thỏa thuận. Tôi không biết liệu thỏa thuận có được hoàn tất hay không nhưng anh ấy đã được đưa ra thị trường chuyển nhượng nên chúng tôi không có anh ấy trong đội hình.”

Việc McKennie chuyển đến Leeds United sẽ là lý tưởng cho cả hai bên khi Juventus đang gặp khó khăn về tài chính và có thể bị UEFA cấm tham gia các giải đấu . Đối với Leeds United, McKennie sẽ có thể chơi ở vị trí tiền vệ cùng với Tyler Adams với hy vọng rằng họ có thể giúp đội trụ hạng tại Premier League.

Weston McKennie
McKennie sẽ là bản hợp đồng thứ ba của Leeds United trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng

McKennie sẽ là bản hợp đồng thứ ba của Leeds United trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng sau khi đã chi gần 40 triệu bảng để mua Max Wober và Georginio Rutter lần lượt từ RB Salzburg và Hoffenheim.

Marsch được cho là đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa McKennie đến câu lạc bộ, và tiền vệ này trước đó đã nói rằng anh ấy muốn chuyển đến Premier League. Anh ấy cũng chuẩn bị tham gia cùng các đồng đội USMNT Brendan Aaronson và Adams ở trung tâm hàng tiền vệ khi Leeds tìm cách tránh bị tụt hạng trong mùa giải này, đứng gần vị trí xuống hạng ở vị trí thứ 15 và hiện đang không thắng trong 5 trận tại giải VĐQG.