Home » Tin E-sports » WeSave! Charity Play có sự xuất hiện của nhiều “ông” lớn
x

WeSave! Charity Play có sự xuất hiện của nhiều “ông” lớn

(JBO Vietnam) WePlay! Esports là đơn vị tổ chức giải đấu eSports hàng đầu thế giới thông báo về việc ra mắt giải đấu WeSave! Charity Play. Đây là một niềm vui không hề nhỏ dành cho người hâm mộ Dota thế giới trong thời gian dịch Covid – 19 bùng phát.

Cụ thể, trong lúc giải đấu từ thiện WeSave! Charity Play đang diễn  biến những ngày thi đấu cuối cùng thì WePlay! đã chính thức thông báo về một giải đấu Online khác sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 tới đây. Giải đấu này mang tên WePlay! Pushka League sẽ quy tụ 14 đội tuyển Dota 2 hàng đầu của khu vực châu Âu và CIS.

Danh sách 12 khách mời tham dự WePlay! Pushka League bao gồm:

Châu Âu:

+ OG

+ Team Secret

+ Nigma

+ Ninjas in Pyjamas

+ Alliance

+ Team Liquid

+ TBD (lấy từ vòng Open Qualifier)

Theo như các thành viên team Nigma chia sẻ, họ cảm thấy rất hạnh phúc vì thể thao điện tử vẫn có thể tiếp tục diễn ra ngay cả khi dịch bệnh đang hoành hành như hiện nay. Việc tổ chức những giải đấu Online quả là một giải pháp tốt và là lối tiếp cận đúng đắn hiện tại. Và họ thấy rất vui mừng khi được trở thành một phần của giải đấu lần này đồng thời họ cũng hứa rằng sẽ cố gắng tạo ra những trận đấu hấp dẫn nhất để cống hiến cho khán giả.

CIS:

+ Natus Vincere

+ Virtus.pro

+ HellRaisers

+ B8

+ Gambit Esports

+ Team Spirit

+ TBD (lấy từ vòng Open Qualifier)

Người đứng đầu Virtus.Pro cũng đã có những chia sẻ khi WePlay! thông báo tổ chức thêm giải đấu Online mới. Theo đó, họ cho rằng giải đấu Online chắc chắn là điều mà những người hâm mộ, cũng như những player và các đội tuyển Dota 2 đang rất mong chờ ở thời điểm hiện tại. Xét trên một khía cạnh nào đó, chúng ta giống như đang quay trở về thời kỳ nguyên thủy, thời điểm mà hầu hết các giải đấu đều được tổ chức thi đấu Online. Những game thủ chuyên nghiệp hiện đang rất “thèm khát” được chơi Dota, vì thế các đội tuyển sẽ đều rất đồng ý rằng việc triển khai các giải đấu Online, nó sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng Dota 2 hiện tại.

Thể thức thi đấu:

Vòng bảng:

Mỗi khu vực sẽ bắt đầu thi đấu một vòng bảng đánh vòng tròn với thể thức BO3 tính điểm. Sau khi hoàn thành tất cả các trận đấu, 3 đội có thành tích thấp nhất mỗi bảng sẽ bị loại và 4 đội còn lại sẽ bước vào vòng playoff.

Vòng playoff:

8 đội vượt qua vòng bảng sẽ thi đấu Double Elimination. Tất cả các trận đấu là BO3. Chung kết BO5

Có thể nói trong tình trạng hiện nay, khi mà dịch bệnh đang hoành hành với những diễn biến phức tạp thì hầu các giải đấu Dota 2 lớn nhỏ đều đã bị tạm hoãn, thậm chí là hủy bỏ. Vì vậy, khi hình thức thi đấu Online được áp dụng đã phần nào đáp ứng rất sự mong mỏi của các khán giả yêu mến bộ môn này. Hơn nữa, các game thủ cũng thoát khỏi cảnh thất nghiệp khi phải treo máy quá lâu do dịch bệnh.

WePlay! Pushka League là giải đấu Online thứ 2 sau WeSave! Charity Play được WePlay! tổ chức, quy tụ đông đảo các đội tuyển Dota 2 lớn trên thế giới, hứa hẹn sẽ mang đến những phần trình diễn hấp dẫn cho người hâm mộ.

JBO Vietnam