Home » Tin E-sports » VCT Champions 2022 thiết lập kỷ lục lượng người theo dõi mới
x

VCT Champions 2022 thiết lập kỷ lục lượng người theo dõi mới

VCT Champions luôn là một giải đấu được cộng đồng game thủ Esports quan tâm. Đây cũng là một giải đấu lớn nhất trong năm của tựa game Valorant. Mới đây nhất, trận chung kết cuối cùng trong mùa VCT Champions 2022 là một sự kiện được nhiều người hâm mộ theo dõi. Một kỷ lục mới về lượng người theo trận đấu này giữa OpTic Gaming và LOUD đã được ghi nhận.

Trận chung kết VCT Champions 2022 ghi nhận 1,5 triệu người theo dõi

VCT Champions 2022
Trận chung kết VCT Champions 2022 ghi nhận 15 triệu người theo dõi

VCT Champions 2022 đã khép lại thành công với những màn trình diễn ấn tượng của các đội tuyển. Không chỉ có vậy, VCT Champions năm 2022 của tựa game Valorant còn là một dấu móc đáng tự hào của nhà điều hành game. Trong trận chung kết cuối cùng của mùa giải này, số lượng khán giả theo dõi ở cùng một thời điểm đã vượt ngưỡng 1,5 triệu người. Con số 1,5 triệu người theo dõi được Eschart.com thực hiện thổng kê trên nhiều nền tảng bao gồm:

  • Các kênh VCT chính thức của nhà điều hành Riot Games.
  • Nền tảng stream Twitch.
  • Nền tảng stream của hàng loạt streamer khác.

Cũng theo thống kế của Eschart.com được JBO ghi nhận, đã có hơn 1,4 triệu lượng khán giả theo dõi ở riêng map thứ hai trong trận đấu của OpTic Gaming vs LOUD.

Với con số khủng này, Esports Valorant đã tự mình phá vỡ kỷ lục của mình tự thiết lập trước đó. Ở mùa giải VCT Champions 2021 và Masters 2022, lượng người theo dõi trong cùng thời điểm là vào khoảng 1,1 triệu người.

Với tổng thời lượng phát sóng khoảng 112 tiếng, VCT Champions 2022 đã trở thành giải đấu Esports đáng xem nhất. Như vậy, có thể thấy sức hút của tựa game này với cộng đồng game thủ và cả khán giả yêu thích bộ môn thể thao điện tử.

Những con số kỷ lục khác 

VCT Champions 2022
Những con số kỷ lục khác

Bên cạnh lượng view khủng, trận chung kết giữa OpTic Gaming và LOUD của VCT Champions 2022 còn ghi nhận nhiều con số kỷ lục đáng nể khác. Đội tuyển OpTic Gaming đã thành công khi cán mốc hơn 1 triệu khán giả theo dõi trong trận chung kết. Điều này đã giúp OpTic 

Gaming trở thành một trong những đội tuyển thu hút nhất ở VCT Champions mùa 2022.

Theo nhiều chuyên gia của JBO nhận định, lượng người xem hoàn toàn có thể lên tới 2 triệu nếu trận đấu đi đến map cuối cùng. Bởi lẽ, các loạt BO5 thường vô cùng gay cấn và hấp dẫn.

VCT Champions 2022 là một mùa giải đầy thành công của  tựa game Esports Valorant. Nếu là một người yêu thích thể thao điện tử, bạn đừng nên bỏ lỡ trò chơi hấp dẫn này. Hãy tham gia ngay để có cơ thể trở thành tuyển thủ tài năng ở mùa giải VCT Champions sắp tới.