Home » Tin E-sports » Ván 3 – JDG lật ngược thế cờ và có được chiến thắng 3-0
x

Ván 3 – JDG lật ngược thế cờ và có được chiến thắng 3-0

Việc MSI 2020 bị hủy bỏ khiến cho sự quyết tâm của các đội tuyển thi đấu hàng đầu LPL trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Sau khi IG thất bại trước TES thì ngày hôm qua, một cơn địa chấn khác đã được tạo nên khi nhà đương kim vô địch FPX thua trắng trước JDG. Tuy nhiên nếu như người hâm mộ theo dõi trận đấu này thì đây là thành quả hoàn toàn xứng đáng cho họ. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của trận đấu này.

Ván 3

Tại ván đấu cuối cùng, JDG chỉ thay đổi lượt cấm Moderkaiser bằng Renekton. Tương tự thì đội tuyển FPX cũng không có sự thay đổi nào quá lớn về cấm chọn so với ván đấu thứ 2. Về mặt đội hình, JDG có một chút điểm nhấn với Sett hỗ trợ, trong khi Lee Sin sẽ có thể gây ra được rất nhiều đột biến trong giao tranh. Ngược lại FPX sở hữu những con tướng có phần nhỉnh hơn về chất lượng khiến họ có được những lợi thế ở ván thi đấu thứ 3.

Diễn biến ván đấu

Ở giai đoạn đầu của ván đấu, FPX sớm có được nhiều lợi thế và vươn lên dẫn trước với chiến công đầu thuộc về xạ thủ LWX. Những phút thi đấu sau đó, họ tiếp tục năm thế chủ động ở khu vực hang rồng và dẫn trước đối thủ về lượng tiền nhờ ăn được nhiều trụ. Dẫu vậy, người chơi rừng bên phía JDG lại làm rất tốt nhiệm vụ bắt lẻ khiến cho FPX không thể triển khai lối chơi hiệu quả. Trong khi đó, JDG liên tục tìm cách san bằng lượng tiền thua thiệt. Giao tranh liên tục nổ ra và với tình huống quét sạch cùng với bùa lợi Baron, JDG đã giành lại được thế trận trước khi họ phạm phải sai lầm xém mất đi nhà cho phía FPX ở vị trí đường giữa.

Nhờ tính huống mở giao tranh bất ngờ của người chơi LVmao đã thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu. Anh chàng hỗ trợ của đội tuyển JDG có được tình huống mở giao tranh quyết đoán vào đội hình địch từ đó khiến cho FPX vất vả mới tiêu diệt được trong khi đó thì những tuyển thủ còn lại có được quá nhiều khoảng trống để xả sát thương. Pha giao tranh thành công đã giúp cho JDG đẩy thẳng vào nhà chính của đối thủ qua đó khép lại trận bán kết thứ 2 với thắng lợi tuyệt đối 3-0.

JBO Vietnam