Home » Tin E-sports » Ván 2 – TES tiến gần hơn với chiến thắng
x

Ván 2 – TES tiến gần hơn với chiến thắng

Như vậy là sau rất nhiều trì hoãn và gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 thì giải đấu LMHT LPL đã đi đến những trận thi đấu cuối cùng. Mới đây nhất chính là trận thi đấu giữa IG với TES với một kịch bản khiến cho không ít người chơi tỏ ra bất ngờ. Với việc thiếu vắng người chơi Jackylove không phải là vấn đề với đội tuyển IG với thành tích hủy diệt 14 thắng và 2 thua. Đấy là nguyên nhân để họ có thể đứng đầu bảng xếp hạng LPL năm nay. Thế nhưng họ lại phải ôm hận với chính người đồng đội cũ vì lẻ rằng tuyển thủ này quá hiểu lối chơi của IG khiến cho TES có được chiến thắng. Sau đây là những tình huống hấp dẫn của trận đấu đầy ngạc nhiên này.

Ván 2

Chuyển sang ván đấu thứ 2 không có quá nhiều thay đổi trong các lượt cấm của 2 đội so với ván đấu trước. Nếu như IG loại đi Ornn và Yummi thì TES lại cấm đi Nautilus… Sau cùng, Rookie và những người đồng đội sở hữu đội hình đánh về Late với những vị tướng mạng ở giai đoạn sau. Ngược lại thì Karsa lại có được con bài Lee Sin trong khi Aphelios là sự lựa chọn của Jackeylove, Renekton là vị tướng trong tay 369.

Diễn biến ván đấu

IG là đội tuyển nhập cuộc tốt hơn với chiến công đầu thuộc về họ tại khu vực đường giữa. Dẫu vậy nhưng lại một ván đấu nữa người chơi The Shy lại không được chơi Game khi Lee Sin của Karsa liên tục quan tâm ở vị trí này khiến cho The Shy trở nên thua thiệt quá nhiều so với phần còn lại của bản đồ. Không chỉ vậy, thần rừng người Đài Loan còn giúp cho Knight dần lấy lại được lợi thế khi phải nằm xuống ở giai đoạn đầu trận. Ở vị trí đường dưới, mặc dù phải tự thân vận động nhưng người chơi Jackylove vẫn chơi trên cơ đối thủ bên phía IG. Từ những lợi thế đó, TES tạo cách biệt về tiền lên con số 6k so với đối thủ.

Những phút thi đấu tiếp theo, với sự chủ động của Lee Sin, TES triển khai thế trận snawball với sức mạnh khủng khiếp đến từ Aphelios. IG nhanh chóng gục ngã và không còn đường lui ở ván thi đấu thứ 2 của trận bán kết này.

JBO Vietnam