Home » Tin E-sports » Ván 1 – JDG tỏ ra vượt trội hơn với đội tuyển FPX
x

Ván 1 – JDG tỏ ra vượt trội hơn với đội tuyển FPX

Việc MSI 2020 bị hủy bỏ khiến cho sự quyết tâm của các đội tuyển thi đấu hàng đầu LPL trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Sau khi IG thất bại trước TES thì ngày hôm qua, một cơn địa chấn khác đã được tạo nên khi nhà đương kim vô địch FPX thua trắng trước JDG. Tuy nhiên nếu như người hâm mộ theo dõi trận đấu này thì đây là thành quả hoàn toàn xứng đáng cho họ. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn của trận đấu này.

Ván 1

Tại ván đấu đầu tiên, FPX đã ra sân với đội hình gồm những cái tên quen thuộc khi đồng hành cùng với họ tại các giải đấu lớn như CKTG 2019 là Gimgoon, Tian, DOinB, LWX, Crisp. Trong khi bên phía của JDG là sự hiện diện của người chơi Zoom, Kanavi,Yagao, Loken, LVmao.

Ở giai đoạn cấm chọn, FPX chủ động cấm chọn những con bài đường trên như Jayce,Ornn và Sett. Ngược lại thì đội hình của JDG lại hướng sự chú ý đến DoinB với 2 lượt cấm. Cuối cùng, đội tuyển đứng thứ 2 sau giai đoạn vòng bảng có cho mình một đội hình giàu sát thương với 3 xạ thủ. Về phía nhà đương kim vô địch, họ lại sở hữu những con bài sát thương về late rất tốt cũng như bắt lẻ kinh khủng.

Diễn biến ván đấu

Tốc độ ván đấu đầu tiên diễn ra khá chậm khi cả 2 đội không giao tranh mà chỉ tập trung vào các mục tiêu lớn trong bản đồ . Thế nhưng JDG vẫn nhỉnh hơn về lượng tiền do ăn được nhiều trụ hơn so với đối thủ. Bên cạnh đó thì Kanavi đã chơi tốt để giúp cho đội hình của mình có được khởi đầu thuân lợi hơn nhơ 3 bùa lợi rồng gió, chính điều này đã giúp cho JDG có được cơ hội ép giao tranh và tạo ra được cơ hội bước ngoặt của trận đấu.

Đến phút thi đấu 30, sau khi không thể ngăn cản đối thủ ăn được Baron, FPX luôn là những người thiệt thòi hơn so với đối phương ở ván đấu này. Họ đã rất cố gắng để có thể có được bùa lợi Linh hồn rồng gió, tuy nhiên với bùa lợi Baron thứ 2 của ván đấu, sức mạnh của các tuyển thủ, JDG không gặp nhiều khó khăn khi đánh sập nhà chính của bầy phượng hoàng.

JBO Vietnam