Home » World Cup 2022 » Ukraine được kêu gọi dự World Cup 2022 thay Iran
x

Ukraine được kêu gọi dự World Cup 2022 thay Iran

Giám đốc điều hành của CLB Shakhtar Donetsk là ông Sergei Palkin đã lên tiếng kêu gọi FIFA nên tước quyền tham dự World Cup của ĐT Iran và trao cho ĐT Ukraine.

ĐT Iran có thể bị gạch tên khỏi World Cup 2022
ĐT Iran có thể bị gạch tên khỏi World Cup 2022

Vòng chung kết World Cup 2022 chỉ còn hơn 1 tháng nữa là sẽ bắt đầu. Tuy nhiên ngay từ lúc này đã xuất hiện rất nhiều luồng ý kiến về việc Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA nên tước quyền tham dự giải đấu của ĐT Iran.

Lý do xuất phát từ yếu tố chính trị. Theo đó Iran được cho là một trong những nước ủng hộ Nga trong chiến dịch quân sự tại Ukraine. Vì thế những người có tiếng nói ở lĩnh vực thể thao tại Ukraine đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về việc nên loại đội tuyển bóng đá nước này khỏi World Cup 2022.

Một trong số những người phát biểu mạnh mẽ nhất chính là ông Sergei Palkin – Giám đốc điều hành của CLB Shakhtar Donetsk. Cụ thể, ông Palkin cho biết:

“Shakhtar Donetsk kêu gọi Liên đoàn bóng đá thế giới cùng các nước thành viên xem xét và tước quyền tham dự World Cup của ĐT Iran. Quốc gia này đã có những tác động trực tiếp đến cuộc chiến mà người Nga đã gây nên tại Ukraine.

Ông Palkin kêu gọi trao suất tham dự World Cup 2022 của ĐT Iran cho ĐT Ukraine
Ông Palkin kêu gọi trao suất tham dự World Cup 2022 của ĐT Iran cho ĐT Ukraine

Suất tham dự World Cup 2022 của ĐT Iran nên được trao cho Ukraine. ĐT Ukraine dù không vượt qua được vòng loại nhưng đã thi đấu bằng cả trái tim vì tinh thần dân tộc. Tôi nghĩ đây là quyết định hợp lý cả ở phương diện lịch sử lẫn thể thao.”

Tại vòng loại World Cup 2022, FIFA đã ủng hộ UEFA loại ĐT Nga ra khỏi vòng Play-off sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Điều này đã vấp phải rất nhiều ý kiến phản đối bởi FIFA từng nói rõ châm ngôn của mình là “thể thao phi chính trị”.

Theo dõi những tin tức mới nhất của World Cup 2022 cùng những nhận định về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Jbovnd.com.