Home » Tin Bóng Đá » Trước thềm đại chiến, Pep nói gì?
x

Trước thềm đại chiến, Pep nói gì?

HLV Pep Guardiola đã mượn cảm hứng từ sự việc Bayern Munich chơi với 12 cầu thủ để gợi ý về chiến thuật thi đấu trong trận gặp Atletico Madrid sắp tới.

Vào rạng sáng mai, Man City sẽ bước vào trận đấu lượt đi vòng 1/8 Champions League với Atletico Madrid. Đây được đánh giá là thử thách không hề dễ dàng với The Citizen bởi các nhà vô địch La Liga mùa trước là một trong những đội dày dạn kinh nghiệm bậc nhất tại đấu trường này trong hơn một thập kỷ qua.

Chia sẻ trước thềm trận đại chiến này, HLV Pep Guardiola đã có những chia sẻ về chiến thuật mà ông sẽ áp dụng. Đặc biệt nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã lấy cảm hứng từ sự việc Bayern Munich chơi với 12 cầu thủ trước Freiburg để nói về đấu pháp của mình:

“Khi dẫn dắt các đội bóng thi đấu ở Champions League, tôi luôn suy nghĩ rất nhiều về chiến thuật. Ngày mai các bạn sẽ thấy một Man City rất khác.

Tôi cảm thấy sẽ thật nhàm chán nếu đội bóng cứ chơi theo một phong cách trong xuyên suốt nhiều trận đấu. Nhiều người cho rằng tôi sẽ sử dụng một đấu pháp trong cả hai trận gặp Atletico Madrid và Liverpool. Tiếc thật, tôi không thích điều đó.

Mỗi trận đấu cụ thể luôn được áp dụng chiến thuật cùng các cầu thủ khác nhau. Phải đưa ra lựa chọn chơi như thế nào tùy vào những con người mà bạn sẽ tung vào sân. Tôi muốn lấy cảm hứng từ Bayern, chúng tôi sẽ chơi với 12 cầu thủ.

Atletico Madrid vốn không có sở trường tấn công dồn dập, nhưng bù lại họ đặc biệt hiệu quả khi có bóng ở bên phần sân đối phương. Vì thế chúng tôi cần có sự bàn bạc thống nhất cũng như chiến thuật phù hợp để hạn chế điều này.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.