Home » Dota2 » Tìm hiểu Dota Pro Circuit – điều kiện để dự TI12
x

Tìm hiểu Dota Pro Circuit – điều kiện để dự TI12

The International là sự kiện Dota 2 lớn. Đây cũng là một trong những giải đấu uy tín nhất của thể thao điện tử, với tổng giải thưởng liên tục phá kỷ lục. Trong suốt năm thi đấu Dota 2, các đội luôn cạnh tranh để giành một vị trí tham dự TI12. Dota Pro Circuit là một chuỗi các giải đấu do Valve tài trợ mang lại cho các đội này tiền thưởng khi thi đấu, cũng như điểm DPC rất quan trọng để được mời trực tiếp tới TI. Và cá cược esport sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dota Pro Circuit
Dota Pro Circuit là một chuỗi các giải đấu do Valve tài trợ

Dota Pro Circuit là gì?

Trước DPC, Valve đã trực tiếp mời các đội tham dự The International mỗi năm, không kèm theo thông tin chi tiết về lý do tại sao một số đội bị cắt. Dota Pro Circuit phục vụ như một cách được hệ thống hóa để xếp hạng các đội một cách chính thức và minh bạch, thưởng cho các màn trình diễn bằng điểm DPC. Được thành lập vào năm 2017, thể thức của mỗi mùa đã thay đổi theo từng năm.

Bắt đầu từ năm 2021, sáu khu vực khác nhau gồm Đông Nam Á, Trung Quốc, Tây Âu, Đông Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ—thi đấu trong Giải đấu khu vực quanh năm. Mỗi mùa giải DPC có ba Giải đấu, bao gồm một giải đấu khu vực và một Giải đấu chính, và mỗi giải đấu bao gồm tám đội, mỗi đội ở Hạng I và II với hệ thống thăng hạng và xuống hạng.

Sau sáu tuần thi đấu, hai đội cuối bảng của Giải I sẽ xuống hạng ở Giải II, trong khi hai đội đứng đầu của Giải II được thăng hạng. Hai đội cuối cùng trong Div II bị loại khỏi Liên đoàn, với các vị trí của họ được lấp đầy bởi các đội từ vòng loại mở trong Giải đấu tiếp theo. Sau mỗi Giải đấu khu vực, hai đến bốn đội hàng đầu của giải đấu Div I của mỗi khu vực sẽ được mời tham dự một giải đấu lớn . Các Giải đấu Chuyên ngành này mang đến một khoản tiền thưởng khổng lồ và điểm DPC.

DPC có thay đổi từ mùa giải DPC 2021-2022

Dota Pro Circuit
DPC có thay đổi từ mùa giải DPC 2021 2022

Kể từ mùa giải DPC 2021-2022, 12 đội hàng đầu trong bảng xếp hạng DPC đã được mời trực tiếp tham dự The International. Ba Tour đã được diễn ra, đỉnh điểm là The International. Khi xác định 12 đội tham dự sự kiện danh giá nhất của Dota 2, sáu vòng loại cơ hội cuối cùng nữa, một ở mỗi khu vực, đã được tổ chức cho các đội còn lại trong Giải khu vực. Những người chiến thắng ở mỗi vòng loại thêm sáu đội nữa đã giành được một vé tham dự giải vô địch thế giới Dota 2.

Vào năm 2022, một sự kiện Wildcard bổ sung đã được giới thiệu cho Dota Pro Circuit. Các đội thứ hai và thứ ba từ mỗi Vòng loại Khu vực đã cạnh tranh để giành thêm hai suất, nâng tổng số đội của The International lên 20 thay vì 18 như thường lệ.