Home » Tin E-sports » Thông tin cập nhật LMHT phiên bản 10.5 (P.2)
x

Thông tin cập nhật LMHT phiên bản 10.5 (P.2)

(JBO Vietnam) Thông tin về bản cập nhật 10.5 đã được hé lộ đến với người hâm mộ. Trong bản cập nhật lần này các tướng cận chiến sẽ được buff theo nhiều các khác nhau. Bên cạnh những thay đổi về trang bị thì trong phiên bản cập nhật lần này thì hàng loạt những thay đổi khác nhằm nâng cao tầm ảnh hưởng ở khu vực đường trên. Ngay bây giờ là 6 update lớn nhất tại phiên bản 10.5 lần này.

Giảm sức mạnh lưỡi gươm đoạt thuật

Sự hoành hành của Soraka và Sona đường trên trong phiên bản 10.3 đã khiến cho cộng đồng LMHT hoang mang. Chính vì vậy mà Riot đã có chỉnh sửa đến với 2 cô nàng để cho meta trở nên cân bằng ở phiên bản 10.4. Điều này còn được nhiều người chơi phàn nàn khi sức mạnh của Sona không thuộc ở kĩ năng của vị tướng này mà phụ thuộc nhiều vào lưỡi gươm đoạt thuật  đang bị lạm dụng khắp nơi và thế là Sona lại được tăng sát thương trong phiên bản 10.5 lần này. Bên cạnh đó, để ngăn chặn việc sử dụng tướng hỗ trợ ở đường đơn thì Riot games đã nerf luôn trang bị lưỡi gươm đoạt thuật. Giờ đây chỉ có thể nhận vàng từ việc gây sát thương kẻ địch nếu có đồng minh ở gần. Chỉnh sửa này tạo ra nhiều ý kiến trái chiều của rất  nhiều người hâm mộ LMHT. Ngoài ra, tương tự như lưỡi gươm đoạt thuật thì Liềm ma cũng chỉ có thể nhận được vàng từ việc gây sát thương kẻ địch nếu có đồng minh ở gần. Tóm lại việc nerf hay buff lưỡi gươm đoạt thuật/liềm mà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người chơi không chuyên và đấu trường chuyên nghiệp.

Thay đổi lượng sát thương tướng đánh xa lên trụ

Một trong những thay đổi lớn nhất của phiên bản 10.5 là việc lượng  vàng mỗi lớp khiên trụ tăng từ 120 lên 160. Khiên trụ nhận giảm 20% sát thương từ các tướng đánh xa. Giáp và kháng phép cộng thêm của mỗi lớp khiên trụ với mỗi lượng tướng địch gần bên tăng từ 35 lên 45.Về cơ bản, Riot games đã không dấu diếm ý định giúp cho các tướng đường trên tác động đến ván đấu nhiều hơn khi giảm sức mạnh các vị tướng  tay dài, các vị tướng cận chiến sẽ đỡ phải gặp các kèo đấu bất lợi hơn cho mình ở khu vực đường trên rất nhiều. Tuy nhiên, xạ thủ và pháp sư có lẽ là những vị trí chịu nhiều thiệt thòi nhất ở giai đoạn  đầu trận. Khi những thay đổi này khiến cho việc phá công trình của xạ thủ trong giai đoạn đầu trận trở nên yếu đi rất nhiều so với trước đây. Điều này sẽ trở nên tệ hơn cho các vị tướng pháp sư khi không có tốc độ di chuyển và sát thương gây ra ở đầu trận là rất nhỏ. Bên cạnh đó việc tăng lương vàng của mỗi lớp khiên trụ khiến nhiều người chơi sẽ tập trung lại rút tiền tại các khu vực trụ một ở các đường.

Còn nữa