Home » Dota2 » Team Liquid và Gaimin Gladiators đủ điều kiện tham dự TI12
x

Team Liquid và Gaimin Gladiators đủ điều kiện tham dự TI12

Với việc Berlin Major 2023 sẽ diễn ra vào cuối tuần này, Team Liquid chính thức là đội đầu tiên đủ điều kiện tham dự International 12 (TI12). Gaimin Gladiators là đội gần thứ hai giành được lời mời trực tiếp. Jbo esport sẽ giúp bạn biết thêm thông tin.

Team Liquid
Team Liquid và Gaimin Gladiators đủ điều kiện tham dự TI12

Team Liquid và Gaimin Gladiators đủ điều kiện tham dự TI12

Team Liquid đã có màn trình diễn ổn định của họ trong suốt Dota Pro Circuit 2023 (DPC 2023) nên đã chắc suất tham dự TI12. Họ đã giành chiến thắng trong cả hai Giải hạng 1, trị giá 700 tích lũy, và đứng thứ hai tại Lima Major với 350 điểm DPC khác. Họ mạnh hơn ở Lima so với Berlin, nhưng về tổng thể, họ vẫn giữ được mức độ ổn định cao bất chấp những thay đổi của bản vá và meta.

Trong khi đó, Gaimin chỉ nổi bật trong các giải Major, nhưng thường hầu như không đủ điều kiện tham gia các giải chuyên nghiệp với vị trí thứ ba. Trong khi Gaimin có tỷ lệ đủ điều kiện 100% thông qua điểm DPC tính đến bảng xếp hạng Berlin Major 2023. Một số đề cập đáng chú ý mà Mô phỏng Monte Carlo tính toán cũng là những dự đoán đáng tin cậy về Top 12 tiềm năng trên Bảng xếp hạng DPC.

Những đội có có cơ hội tham dự TI12

Theo sát phía sau Gaimin là Talon Esports, Evil Geniuses, 9Pandas và Shopify Rebellion với khả năng đủ điều kiện tham dự TI12 là 99,10-99,98%. Hơn nữa, Evil Geniuses, 9Pandas và Shopify Rebellion, mỗi đội đại diện cho khu vực quê hương của họ với tư cách là đội xuất sắc nhất lần lượt từ Nam Mỹ, Đông Âu và Bắc Mỹ.

Đi xa hơn trên bảng xếp hạng, năm đội còn lại là beastcoast, TeamSoloMid, Tundra Esports, Team Spirit và PSG.LGD đều đạt trên 90% để vượt qua vòng loại . Bên cạnh Tundra Esports, công ty luôn cạnh tranh với những gã khổng lồ WEU khác, phần còn lại chỉ đơn thuần là những người chiến thắng trong khu vực. Vì phân phối điểm DPC trong Phân khu 1 nặng nề nhất nên các đội này đã giành được nhiều điểm nhất nhờ chiến thắng tại Phân khu 1 khu vực.

Mặc dù, họ đấu tranh trong các chuyên ngành. Trên thực tế, beastcoast, TSM, Team Spirit và PSG.LGD đã bị loại tại Berlin Major.

Team Aster thi đấu bết bát

Team Aster
Team Aster thi đấu bết bát

Với mười một đội có khả năng chiếm Bảng xếp hạng DPC, điều này khiến thứ hạng đủ điều kiện cuối cùng bị chiếm đoạt. Team Aster  và OG hiện đang có tỷ lệ đủ điều kiện là 78-79% thông qua điểm DPC, vì vị trí thứ mười hai trong Bảng xếp hạng DPC trong lịch sử đã gây tranh cãi nhiều nhất.

Ví dụ, năm ngoái, Virtus.pro đã bị hủy bỏ lời mời trực tiếp TI12 chỉ bởi một tính toán sai lầm của Valve. Do đó, chúng tôi không bao giờ có thể quá chắc chắn về việc xác nhận vị trí thứ mười hai trong Bảng xếp hạng DPC trong khi vẫn còn một chuyến tham quan khác để chơi.