Home » LMHT » Team Flash vươn lên dẫn trước GAM Esports
x

Team Flash vươn lên dẫn trước GAM Esports

( JBO Vietnam) VCS mùa xuân đã bước vào trận đấu kết thúc với 2 đội tuyển Team Flash và GAM Esports. Liệu rằng GAM Esports có thể tiếp tục thống trị tại giải đấu VCS này bằng một chiến thắng hay Team FLash sẽ là đại diện của Việt Nam góp mặt tại MSI 2020. Cùng xem một số diễn biến hết sức hấp dẫn của trận chung kết này.

Ván 1

Cấm chọn

Đội tuyển GAM Esports đưa ra 3 lượt cấm chọn nhắm vào vị trí của người chơi Yijin như Olaf, Jarvan IV… và không bỏ sót Thresh của CBL. Ngược lại thì người chơi Slayder lại tỏ ra rất e ngại những vị tướng gây đột biến trong tay của Levi và dành những lượt cấm ấy vào vị trí của người chơi này. GAM có cho mình một đội hình tấn công rất mạnh ở nhiều vị trí trong khi Team Flash chọn chiến thuật đánh về late game và dồn tài nguyên cho xạ thủ Aphelios.

Diễn biến ván đấu

Chuyển sang những diễn biến của ván thi đấu đầu tiên, GAM chiếm phần lớn những ưu thế ở ván thi đấu đầu tiên ở khu vực đường trên khi Sett của người chơi Kiaya thi đấu trên cơ với Aatrox trong tay của Stark. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Team Flash có những màn đáp trả hết sức khó chịu trước Team Flash ở khu vực đường dưới và lấy được 2 mạng hạ gục của cặp xạ thủ lẫn hỗ trợ của đối phương. Những phút thi đấu tiếp theo, cả 2 đội tiếp tục đào sâu ở các vị trí đường nhằm mang lại lợi thế cho đội của mình. Và thế giằng co của ván đấu chỉ được tháo gỡ ở phút thi đấu 18 khi Kiaya có tình huống di chuyển không khéo, vòng ra sau đội hình của Team Flash ở vị trí hang rồng và tiễn Slayder lên bảng đếm số. GAM có được lợi thế sau  pha thi đấu này.

Tại phút thi đấu 22,giao tranh nổ ra ở khu vực đường giữa, người chơi Dia1 có một pha mở combat rất đẹp mắt nhưng lượng sát thương mà đội tuyển của GAM mang lại là không nhiều khiến cho họ phải chịu một pha quét sạch. Ngay sau đó, với bùa lợi Baron có được, Team FLash  triển khai thế trận của cuộc đua đảo chiều. Chênh lệch rất đối với những người chơi Xạ thủ khiến cho GAM gặp rất nhiều bất lợi.

Phút thi đấu 28, Sett của Kiaya tiếp tục có một pha di chuyển khôn khéo để lật kèo nhưng xạ thủ Aphelios của Slayder lại tẩu thoát thành công và có một pha phản công ngay sau đó. Team FLash một lần nữa quét sạch đội hình của GAM Esports qua đó vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

JBO Vietnam