Home » LMHT » Team Flash – Tân vương tại VCS mùa xuân 2020
x

Team Flash – Tân vương tại VCS mùa xuân 2020

( JBO Vietnam) VCS mùa xuân đã bước vào trận đấu kết thúc với 2 đội tuyển Team Flash và GAM Esports. Liệu rằng GAM Esports có thể tiếp tục thống trị tại giải đấu VCS này bằng một chiến thắng hay Team FLash sẽ là đại diện của Việt Nam góp mặt tại MSI 2020. Cùng xem một số diễn biến hết sức hấp dẫn của trận chung kết này.

Ván 5

Cấm chọn

Tại ván đấu quyết định, Team Flash đã nhận được một bài học rất lớn khi thả người chơi Sena và đây chính là vị tướng họ không phải lưỡng lự để cấm đi ngay. Bên cạnh đó là việc cả 2 đội đều lựa chọn lối đánh truyền thống của mình khi GAM Esports sử dụng lối chơi tấn công với nhiều mũi nhọn và xác định có được lợi thế sớm nhằm kết thúc ván đấu. Ngược lại thì Flash lại dồn nhiều tài nguyên cho người chơi chủ lực Slayder trong giao tranh để mạnh về cuối trận

Diễn biến ván đấu

Thêm một lần nữa thì Team Flash lại có được khởi đầu hết sức thuận lợi với một pha tấn công xuống khu vực đường dưới với 3 điểm hạ gục và 2 mạng rơi vào tay siêu xạ thủ Slayder. Đáp trả lại thì GAM khai thác ở khu vực đường trên và tấn công ra khu vực đường giữa nhằm tạo ra lợi thế cho mình. Chính nhờ vậy mà GAM có thế trận lấn lướt Team Flash mặc dù điểm hạ gục của cả 2 đội là như nhau. Dẫu vậy nhưng GAM lại mà đội tuyển mắc sai lầm khi thay vì đẩy cánh họ lại giao tranh ở khu vực đường giữa giúp Team Flash có thể phát huy được sức mạnh của đội hình nghiêng về giao tranh. Hệ quả ở phút thi đấu 19, Team Flash có được một tình huống phòng thủ thành công tạo tiền đề cho một pha quét sạch ở phút thi đấu 34 và có được con Baron đầu tiên của ván đấu.

Đến lúc này thì dường như GAM bị yếu hơn so với đối thủ bởi chất tướng yếu về late game, trong khi Team Flash là đội mạnh hơn trong giai đoạn sau của ván đấu. Một phần cũng nhờ sự tinh quái của người chơi Stark và Slayder. Màn hủy diệt của người chơi Kai’sa giúp cho Team Flash liên tiếp có được chiến thắng trong giao tranh. Từ đó Team Flash lật ngược được tình thế thành công khi mà Slayder quá mạnh so với phần còn lại của bảng đồ. Trận đấu kết thúc ở phút thi đấu 33, Team Flash tràn vào nhà chinh của GAM với lượng sát thương khổng lồ và không để đối phương có được bất kì cơ hội nào phòng thủ nhà chính.

Với chiến thắng chung cuộc 3-2, Team Flash chính thức trở thành tân vương của VCS mùa xuân 2020 và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự MSI 2020. Bên cạnh đó còn là việc họ có được 2 danh hiệu cá nhân khi Slayder là MVP của giải đấu và KT là tân binh xuất sắc nhất của giải đấu.

JBO Vietnam