Nhà cầm quân người Argentina từng được đánh giá cao hơn Erik Ten Hag về khả năng dẫn dắt Man Utd nhưng sau cùng ông đã thất bại trước đồng nghiệp.

Pochettino thất bại trong cuộc đua dẫn dắt Man Utd

Như vậy danh tính của người sẽ nắm cương vị HLV trưởng của Man Utd ở mùa giải tiếp theo đã được xác định. Vào hôm qua 21/4, trang chủ của đội chủ sân Old Trafford đã chính thức công bố việc bổ nhiệm HLV Erik Ten Hag ngồi vào chiếc ghế nóng của CLB với bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2025.

Để giành được vị trí HLV trưởng của Man Utd, HLV Ten Hag đã vượt qua khá nhiều những cái tên sừng sỏ, trong đó có Pochettino. Cụ thể, HLV hiện đang dẫn dắt PSG từng được Sir Alex Ferguson lẫn nhiều cầu thủ của Man Utd thể hiện sự tín nhiệm. Việc Pochettino từng thành công tại Premier League khi còn dẫn dắt Tottenham cũng là ưu thế của ông so với Ten Hag. Thế nhưng sau cùng vị chiến lược gia này vẫn thất bại trước người đồng nghiệp.

Tại sao Man Utd chọn Ten Hag thay Pochettino?

Theo Manchester Evening News, việc Pochettino mất suất đến từ chính ông. Cụ thể, Man Utd từng theo sát nhà cầm quân 50 tuổi vào cuối năm ngoái. Thế nhưng đáp lại ông lại rất dửng dưng và không quan tâm gì nhiều đến lời mời của Quỷ Đỏ.

Giá trị của Pochettino sau này đã suy giảm đi rất nhiều, nhất là sau thất bại tủi hổ của PSG trước Real Madrid tại Champions League. Tận dụng thời cơ này HLV Ten Hag đã thuyết phục được BLĐ Man Utd. Trong các cuộc phỏng vấn HLV Ten Hag luôn mang đến sự dễ chịu cho những người đứng đầu tại sân Old Trafford. Đồng thời những kế hoạch của ông về việc phát triển CLB trong vòng 2 đến 3 năm tới cũng rất thuyết phục.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay