Home » LMHT » Sốc: Ashe là hero hỗ trợ chính ở LCS Mùa xuân 2023
x

Sốc: Ashe là hero hỗ trợ chính ở LCS Mùa xuân 2023

Tính cạnh tranh ở đường dưới thuộc hàng cao nhất ở LCS, không chỉ nhờ vào vô số tài năng ở cả xạ thủ và hỗ trợ mà còn nhờ vào một số ít tướng sở hữu tiềm năng lăn cầu tuyết sớm cao. Mặc dù là tướng ADC nhưng Ashe lại được chọn là hero hỗ trợ có tỷ lệ hiện diện cao nhất tại LCS Mùa xuân 2023 cho đến nay. Tìm hiểu cùng jbo esport bạn nhé.

Ashe
Ashe đã xuất hiện ở 70 trong số 75 trận LCS được chơi trong Giải mùa xuân 2023

Sốc: Ashe là hero hỗ trợ chính ở LCS Mùa xuân 2023

Ashe đã xuất hiện ở 70 trong số 75 trận LCS được chơi trong Giải mùa xuân 2023, với tỷ lệ cấm/chọn là 93,3% theo trang web Liên minh huyền thoại Oracle’s Elixir. Tỷ lệ này có khả năng sẽ tăng trong tuần thi đấu cuối cùng. Điều này đi theo xu hướng quốc tế cả trong xếp hạng đơn lẫn thi đấu chuyên nghiệp đã dẫn đến việc Ashe đạt được thành công lớn với vai trò hỗ trợ nhờ khả năng cấu rỉa.

Trong số 70 trận đấu này, Ashe chỉ được chọn tổng cộng 11 lần, xuất hiện 9 lần ở vị trí hỗ trợ và 2 lần ở vị trí xạ thủ. Gần như mọi đội trong LCS đều có cơ hội mang tướng lên Rift, mặc dù lựa chọn đó đã trở nên mạnh mẽ nhưng họ chỉ thắng được năm trong số các trò chơi hỗ trợ mà nó xuất hiện và một trò chơi ADC.

Sự hồi sinh của Ashe trong meta bắt đầu vào khoảng Giải vô địch thế giới năm ngoái, nơi nó chủ yếu xuất hiện dưới dạng xạ thủ trong tay T1 Gumayusi và DRX Deft trong bộ đôi đường dưới với Heimerdinger. Nhưng người chơi cũng bắt đầu thử nghiệm khả năng hỗ trợ của Ashe, nơi cô có thể dễ dàng làm chậm kẻ thù từ xa đồng thời cung cấp tầm nhìn toàn bản đồ và khả năng kiểm soát đám đông, cuối cùng khiến vị tướng này trở nên phổ biến hơn trong vai trò độc đáo này.

Ashe
Sự hồi sinh của Ashe trong meta bắt đầu vào khoảng Giải vô địch thế giới

Sức mạnh của nữ tướng

Ashe đã bị giảm sức mạnh đáng kể đối với sức mạnh hỗ trợ của mình trong League Patch 13.5. Cụ thể, sát thương từ W của cô ấy đã giảm và thời gian hồi chiêu của chiêu cuối tăng lên, điều này có thể ảnh hưởng đến sự hiện diện của cô trong đấu trường chuyên nghiệp Bắc Mỹ. Mặc dù các phép bổ trợ đồng thời cho Q của cô ấy có thể giữ cô ấy ở lại đấu trường với tư cách là một xạ thủ.

Tuần cuối cùng của Giải mùa xuân LCS 2023 sẽ bắt đầu vào thứ Tư tuần này, ngày 15 tháng 3, nơi sân chơi cho Vòng loại trực tiếp mùa xuân sắp tới sẽ được củng cố. Hiện tại, một tuyển thủ ADC ngôi sao nhất định trong một đội giành vị trí đầu tiên tự hào có KDA cao nhất trong giải đấu , người đã tìm thấy thành công trong trò chơi Ashe.