Home » Tin E-sports » SGB gặp nhiều bất lợi ở CKTG 2022 do đậu Visa muộn
x

SGB gặp nhiều bất lợi ở CKTG 2022 do đậu Visa muộn

Với tư cách là hạt giống số 2, các thành viên của đội tuyển SGB đã hoàn thành thủ tục Visa. Cuối cùng sau nhiều gian nan, SGB đã chính thức có thể đến Mexico tham dự CKTG 2022. Tuy nhiên vì nhận Visa quá muộn, SGB có lẽ sẽ gặp nhiều bất lợi so với các đối thủ khác. Đến Mexico quá gần ngày khai mạc, họ sẽ ít thời gian nghỉ ngơi và luyện tập hơn.

SGB có chuyến bay đến CKTG 2022 vào sáng ngày 27

SGB
SGB có chuyến bay đến CKTG 2022 vào sáng ngày 27

Theo thông báo chính thức của SGB trên fanpage, các tuyển thủ sẽ bắt đầu khởi hành đến Mexico City vào ngày 27/9. Đây là địa điểm đăng cai Vòng khởi động của CKTG 2022. Theo đó, tất cả tuyển thủ của SGB sẽ có mặt ở cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vào sáng sớm 27/9 để làm thủ tục cuối cùng.

Theo dự kiến của JBO, các tuyển thủ nhà SGB sẽ có khoảng 20 giờ bay. Thời gian hạ cánh được dự kiến vào  khoảng 15h00 ngày 27/9 theo giờ của Mexico. Như vậy, Bầy Trâu sẽ vừa kịp để tham gia buổi kiểm tra sân khấu vài ngày hôm sau 28/9. Đây sẽ là sân khấu ra quân đầu tiên của SGB tại CKTG 2022 vào ngày 29/9.

Bất lợi với SGB khi nhiều đối thủ đã đến

12 tiếng là thời gian chênh lệch giữa múi giờ của Việt Nam và Mexico. Cộng với, 20 giờ bay liên tục sẽ khiến SGB gặp nhiều vấn đề.  Sức khỏe và tâm lý của các tuyển thủ trẻ liệu có đủ sức vượt qua thử thách này hay không?

Không chỉ dừng lại tại đó, đậu Visa muộn cũng khiến SGB rơi vào nhiều bất lợi. So với các đội thi khác cùng Châu Á, họ đã đến địa điểm thi đấu trước SGB vài ngày. Theo thông tin JBO cập nhật, LJL – đại diện của Nhật Bản, họ đã có mặt và luyện tập từ ngày 24/9 ở Mexico.

Các đối thủ cùng bảng B như DRX của LCK và Royal Never Give Up của LPL, đã lên máy bay từ ngày 25/9. Như vậy, các đối thủ trong cùng bảng đã có mặt sớm hơn SGB khoảng 2 ngày. Có thể thấy, những đối thủ của Bầy Trâu có nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

sgb
Bất lợi với SGB khi nhiều đối thủ đã đến

CKTG 2022 là lần đầu SGB đến với sân chơi này. Tuy nhiên, các tuyển thủ của SGB đã có kinh nghiệm tham gia thi đấu quốc tế tại Mid-Season Invitational (MSI) ở Hàn Quốc vào tháng 5 trước đó. Thành tích của họ mang về ở MSI là top 6. Do đó, người hâm mộ có thể tin vào lời tuyên bố của HLV Ren là sẽ đưa SGB vượt qua Vòng khởi động một kỳ CKTG.

Do đậu Visa muộn, SGB có ít thời gian luyện tập hơn so với các đối thủ ở CKTG 2022. Hy vọng với lịch trình gấp rút, các tuyển thủ SGB sẽ có sức khỏe và tâm lý tốt nhất trong trận đấu đầu tiên với đối thủ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ Istanbul Wildcats.