(JBO Vietnam) Bước vào Sea Games 30, Liên quân Mobile là bộ môn nhận được nhiều kì vọng nhất cho chức vô địch trong tổng số 6 bộ môn esports tham gia thi đấu. Thế nhưng sự kỳ vọng của khán giả đã không được trọn vẹn khi MZ Esports phải dừng chân sớm với chiếc huy chương đồng. Chính điều này khiến cho đội tuyển Liên quân mobile nhận không ít những lời chỉ trích từ người hâm mộ nước nhà.

Liên quân mobile là bộ môn cuối cùng được người hâm mộ Esports kì vọng đạt huy chương vàng tại Sea Games 30. Thế nhưng sau khi đụng độ đối thủ kì cựu là Thái Lan, đội tuyển Liên quân Việt Nam thất bại và chấp nhận huy chương đồng tại Sea Games 30.  Cụ thể ngày 9/12, MZ Esports nhận thất bại 0-2 với người Thái tại chung kết nhánh thua.

Ngay sau khi chính thức thất bại trong trận đấu với Thái Lan, hàng loạt những lời chê trách của người hâm mộ dành cho đội tuyển Liên quân MZ Esports khi chỉ có được huy chương đồng tại Sea Games 30. Sự chỉ trích cũng là một điều dễ hiểu khi Liên quân Việt Nam liên tiếp đạt được những thành tích cao trong các giải đấu thế giới lẫn khu vực gần đây.

Thực tế của sự thất bại này khiến cho người hâm mộ không hài lòng khi MZ Esports là tuyển tham dự thay vì Team Flash. MZ Esports mặc dù là đội tuyển đánh bại Team Flash trong việc giành được tấm vé đến tham dự Sea Games nhưng thực chất đây mới là đội tuyển xếp hạng 6 của Liên quân Việt Nam. Những màn thi đấu cũng như chiến thuật trong các trận đấu tại Sea Games năm nay chắc hẳn không thể làm hài lòng người hâm mộ Việt Nam. Vì vậy mà người hâm mộ Esports Việt Nam không hài lòng cũng có lý do chính đáng.

Thất bại của Liên quân Việt Nam là đánh dấu sự thất bại của thể thao Esports khi  cả 5/6 nội dung chỉ mang về được 3 huy chương đồng ở các môn: Starcraft, Dota2 và Liên Quân Mobile.

JBO Vietnam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay