Tiền vệ Jamal Musiala đánh giá rất cao công tác đào tạo trẻ tại Anh và cho biết anh từng rất mong muốn được phục vụ ĐTQG nước này.

Musiala đang là tài năng trẻ sáng giá nhất nước Đức

Musiala đang là tài năng trẻ sáng giá nhất nước Đức

Jamal Musiala tuy được sinh ra tại Đức nhưng con đường đến với bóng đá của cầu thủ này lại bắt đầu từ Anh. Cụ thể, Musiala gia nhập lò đào tạo trẻ của Southampton và Chelsea khi tài năng của anh được các tuyển trạch viên phát hiện.

Với tài năng thiên bẩm của mình, Musiala nhanh chóng được các HLV các cấp đội trẻ của ĐT Anh gọi vào thành phần thi đấu ở các giải quốc tế. Tuy nhiên sau cùng Musiala đã lựa chọn khoác áo ĐT Đức chứ không thi đấu cho ĐT Anh.

Mới đây trong bài phát biểu trước truyền thông, Musiala đã bày tỏ bản thân từng mơ ước được khoác áo ĐT Anh trong quá khứ. Cụ thể, tiền vệ 19 tuổi cho biết:

“Khi được đào tạo tại Anh tôi luôn phải nỗ lực hết mình bởi các cầu thủ ở đó có những phẩm chất tuyệt vời. Đặc biệt họ được đào tạo rất bài bản và kỹ lưỡng ở những bài tập một đấu một. Điều đó cho các cầu thủ trẻ thêm sự tự tin để không phải tránh né những tình huống rê bóng nào từ phía cầu thủ đội bạn.

Musiala khi còn khoác áo U21 Anh

Musiala khi còn khoác áo U21 Anh

Do từng sống ở đó khá lâu nên tôi luôn muốn thi đấu cho ĐT Anh khi còn nhỏ. Phải thừa nhận rằng tôi luôn ủng hộ ĐT Anh bằng cả trái tim trước khi trở về Đức.

Được đào tạo tại Anh là điều may mắn với tôi. Ở đó bạn không chỉ được nâng cao trình độ về chuyên môn mà còn cả nhân cách nữa. Điều đó đã tạo tiền đề để tôi có ngày hôm nay.”

Theo dõi những tin tức mới nhất của World Cup 2022 cùng những nhận định về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Jbovnd.com.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay