Home » World Cup 2022 » Ronaldo sẽ đảm nhận vị trí trong ĐT tại World Cup 2022?
x

Ronaldo sẽ đảm nhận vị trí trong ĐT tại World Cup 2022?

Cầu thủ Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất của đội tuyển Bồ Đào Nha. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, Cristiano Ronaldo lại đang có phong độ đầy bất ổn với chuỗi trận thi đấu ảm đạm ở Manchester United. Vâỵ trở về đội tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo sẽ đảm nhận vị trí nào khi tham gia World Cup 2022? Cùng các chuyên gia soi kèo bóng đá World Cup của JBO đưa ra vài đánh giá về chàng cầu thủ này nhé!

HLV Fernando Santos gặp khó khăn chốt đội hình của Bồ Đào Nha dự World Cup 2022

Ronaldo
HLV Fernando Santos gặp khó khăn chốt đội hình của Bồ Đào Nha dự World Cup 2022

Gần đây, Fernando Santos – HLV trưởng của Bồ Đào Nha đã phải thừa nhận rằng: “Danh sách từ 55 cái tên rút xuống 26 không phải điều đơn giản. Vấn đề này thật khó xử, nhưng đây lại là điều may mắn cho Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, vấn đề khiến tôi đau đầu hơn là tôi chỉ đang có 20 trên tổng số 26 tuyển thủ”.

Tính đến hiện tại, hàng thủ của Bồ Đào Nha đã được định hình. Theo JBO, vấn đề khó khăn đều nằm ở các tuyến trên. Việc lựa chọn những cái tên thật xứng đáng không mấy dễ dàng. Do đó, việc lựa chọn 26 tuyển thủ dự World Cup 2022 đang là bài toán chưa có đáp án với HLV Fernando Santos.

Lựa chọn Cristiano Ronaldo hay Andre Silva vs Joao Felix

Với phong độ hiện tai của Ronaldo, nhiều fan hâm mộ cho rằng nếu để Ronaldo ngồi dự bị cũng có thể không tạo ra có nhiều ảnh hưởng lớn. Ở Manchester United, chàng cầu thủ 37 tuổi đã không còn là lựa chọn ưu tiên của Erik ten Hag. 

Không chỉ vậy, HLV Santos cũng đã từng để Ronaldo ngồi dự bị suốt từ trận hòa với Tây Ban Nha tại Nations League. Theo lý giải của nhà cầm quân, sự lựa chọn của ông phụ thuộc vào chiến thuật chung của đội hình hơn là nghiêng về thể lực. cá nhân.

Ronaldo
Cristiano Ronaldo lại đang có phong độ đầy bất ổn với chuỗi trận thi đấu ảm đạm ở Manchester United

Theo Santos từng chia sẻ, mọi người hay thắc mắc tại sao Cristiano Ronaldo được đá chính. Lý do này nằm ở chiến thuật và kỹ thuật của trận đấu. Giải pháp phù hợp với trận đấu mới là điều quan trọng nhất. Đẳng cấp của Ronaldo là vấn đề không liên quan.

Trong danh sách 26 tuyển thủ Bồ Đào Nha dự World Cup 2022, Ronaldo sẽ phải cạnh tranh vị trí với Andre Silva và Felix. Điều này là do HLV Santos đã để Leao đá rộng hơn. Andre Silva có phong độ không tốt. Felix lại không được đánh giá cao ở vị trí trung phong điển hình. Tình thế này dường như đang ủng hộ Ronaldo. Như vậy, vị trí trung phong của đội hình Bồ Đào Nha rất có thể sẽ giành cho chân sút giỏi nhất hành tinh này.

Việc Santos để chân sút vĩ đại nhất lịch sử ngồi Ronaldo ở vị trí dự bị sẽ là điều không khó hiểu. Tuy nhiên nếu không có lựa chọn tốt hơn, vị trí của Ronaldo sẽ vẫn được được đảm bảo.