Riot Games lên tiếng về drama thiên vị Royal Never Give Up

Trước những ưu đãi quá lớn dành cho Royal Never Give Up tại MSI 2022, Riot Games bị ném đá rất nhiều. Và mới đây Riot đã phải lên tiếng về vấn đề này.

thông báo về vấn đề thiên vị Royal Never Give Up

Riot đã áp dụng “luật 3 không” (không trọng tài, không camera tuyển thủ và không tai nghe cách âm) cho Royal Never Give Up (RNG) đã khiến cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại quốc tế vô cùng bức xúc và kịch liệt chỉ trích.

Riot Games

Riot Games thông báo về vấn đề thiên vị Royal Never Give Up

Không thể im lặng được nữa, Riot đã lên tiếng về vấn đề này. Nội dung thông báo của Riot cho hay vì thành phố Thượng Hải (khu vực của RNG) đang bị áp đặt lệnh cấm di chuyển thế nên không ai có thể đến gaming house của RNG. Vì vậy Riot không thể cử trọng tài đến làm việc trực tiếp được.

Thế nên để đảm bảo chỉ có các tuyển thủ tại gaming house nên Riot đã tiến hành đặt các camera và micro khắp phòng thi đấu. Riot chỉ dùng 1 camera để duy trì băng thông chứ không sử dụng 5 camera cận mặt các tuyển thủ.

Riot cũng không cung cấp tai nghe cho các tuyển thủ RNG cùng loại với các tuyển thủ tại MSI 2022. Nên Riot đã cho RNG dùng tai nghe cá nhân nhưng tai nghe này lại lỗi tiếng vọng nên để chống vọng phải tắt âm thanh của đồng đội và nói chuyện với nhau.

Fan không hài lòng với thông báo của RNG

Riot Games

Fan không hài lòng với thông báo của RNG

Mặc dù đã giải thích cặn kẽ như cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại quốc tế vẫn không hài lòng và cho rằng Riot cố tình ngụy biện.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay