Chơi áp đảo trong phần lớn thời gian của trận đấu nhưng ĐT Việt Nam hoàn toàn bất lực trước sự kỷ luật và tập trung của hàng thủ Indonesia.

Điểm sáng Alfeandra Dewangga

Bị đánh giá thấp hơn, không khó hiểu khi ĐT Indonesia chọn lối chơi “dựng xe bus” trong màn so tài với ĐT Việt Nam. Con số 30,9% thời lượng kiểm soát bóng trong 90 phút đã cho thấy cách chơi tử thủ của đội bóng xứ vạn đảo.

Mặc dù vậy Indonesia vẫn cần một gương mặt bản lĩnh để chỉ huy các đồng đội đứng vững trước các chân sút áo đỏ. Alfeandra Dewangga chính là cái tên đó.

Với vị trí trung tâm hàng thủ 5 người của Indonesia, Dewangga đã chơi đầy tập trung. Hậu vệ này tuy mới 20 tuổi nhưng cho thấy sự già dặn khi khiến Công Phượng lẫn Tiến Linh gặp rất nhiều khó khăn. Sự quyết đoán và khả năng đọc tình huống tốt giúp Dewangga thường có mặt ở những điểm nóng và giải nguy cho đội nhà.

Sau trận đấu Dewangga cũng đã được BTC vinh danh với giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất màn so tài này.

ĐT Việt Nam cần thêm nhiều phương án mới

Không thể phủ nhận ĐT Việt Nam đã chơi đầy nỗ lực vào đêm qua. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo thừa hiểu ý đồ “đổ bê tông” của đối thủ. Thực tế thủ môn Nguyên Mạnh đã có 1 đêm rất nhàn nhã khi bóng gần như chỉ lăn bên phần sân của Indonesia.

Tuy vậy trận đấu này đã mang lại cho chúng ta bài học về cách phá vỡ khối gắn kết của những đội bóng chơi tử thủ như Indonesia. Các tình huống đánh biên của ĐT Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó những tình huống ban bật ở trung lộ cũng tỏ ra thiếu hiệu quả khi trước mặt Quang Hải hay Công Phượng luôn có từ 2 đến 3 cái bóng áo trắng áp sát.

Sự đột biến ở những thế trận như thế này là điều ĐT Việt Nam cần có. Vì thế có lẽ HLV Park Hang-seo sẽ để các cầu thủ tự do hơn trong việc đi bóng và dứt điểm ở những trận đấu tới.

Indonesia vẫn “bỏ bóng đá người” quá nhiều

Phải thừa nhận rằng những ai đã theo dõi trận đấu đêm qua đều khá bức xúc với cách chơi quyết liệt trên mức cần thiết của đội bạn. Có rất nhiều tình huống các cầu thủ áo đỏ phải nhận những pha vào bóng ác ý từ đối phương. Một trong số đó đã mang đến chấn thương cho Công Phượng và khiến anh rời sân.

Trọng tài chính đã tương đối nhẹ tay với các cầu thủ Indonesia. Điều này khiến HLV Park Hang-seo ở phía ngoài đường Pitch tỏ ra rất tức giận. Rất may là chúng ta đã giữ được cái đầu lạnh để không phải nhận những án phạt không đáng có.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay