Home » Tin Bóng Đá » Bốn quốc gia Nam Mỹ cạnh tranh đăng cai World Cup 2030
x

Bốn quốc gia Nam Mỹ cạnh tranh đăng cai World Cup 2030

Hướng tới kỷ niệm 100 năm khai mạc World Cup, 4 quốc gia ở Nam Mỹ đã chính thức nộp đơn xin đăng cai World Cup 2030. Uruguay, Argentina, Chile đều đã từng tổ chức ít nhất một kỳ World Cup trong quá khứ. Việc đưa Uruguay vào danh sách được đặc biệt chú ý vì đây là chủ nhà của kỳ World Cup đầu tiên vào năm 1930. Nước này cũng đã vô địch World Cup trên sân nhà .

Alejandro Dominguez, chủ tịch liên đoàn Nam Mỹ CONMEBOL cho biết: “Dominguez đã nói chuyện với đại diện của bốn quốc gia trong một buổi lễ ở Argentina. Anh cùng với phần còn lại của Nam Mỹ rất hào hứng với khả năng đăng cai World Cup 2030.”

Bốn quốc gia Nam Mỹ cạnh tranh đăng cai World Cup 2030

World Cup 2030
Bốn quốc gia Nam Mỹ cạnh tranh đăng cai World Cup 2030

Giá thầu CONMEBOL là giá thầu chính thức thứ hai cho World Cup 2030. Cái còn lại đến từ UEFA, tổ chức đã đề xuất đăng cai chung từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ukraine. Ukraine chỉ tham gia đề xuất vào tháng 10 năm 2022.

Tuy nhiên, có những địa điểm khác vẫn chưa gửi hồ sơ dự thầu chính thức nhưng tất cả đều được đảm bảo sẽ làm như vậy.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất có thể là Saudi Arabia. Ả Rập Xê Út không chỉ đồng ý với các quảng cáo của FIFA tại các kỳ World Cup khác mà còn bày tỏ sự quan tâm đến việc đấu thầu chung với Ai Cập và Hy Lạp. Mặc dù đây sẽ là một kỳ World Cup khá dàn trải, nhưng nó sẽ gói gọn ba châu lục. Tất nhiên, Ả Rập Xê Út có thành tích nhân quyền tương đương với Qatar, quốc gia đăng cai tổ chức World Cup 2022 gây tranh cãi.

Chủ nhà tiềm năng cuối cùng là Ma-rốc, quốc gia đã từng nhiều lần đăng cai tổ chức World Cup. Nước này suýt chút nữa đã bỏ lỡ cơ hội tổ chức World Cup 2026 do Hoa Kỳ, Mexico và Canada giành chiến thắng. Nếu Ma-rốc nộp đơn xin đăng cai, đây sẽ là lần thứ sáu quốc gia này xin đăng cai World Cup.

Bỉ bổ nhiệm Domenico Tedesco làm huấn luyện viên trưởng mới

Domenico Tedesco
Bỉ bổ nhiệm Domenico Tedesco làm huấn luyện viên trưởng mới

Tedesco trở lại Bundesliga với RB Leipzig. Anh ấy tiếp quản đội trong chiến dịch 2021/22 khi họ đứng thứ 11 trên bảng xếp hạng . Tuy nhiên, Tedesco đã có thể dẫn dắt Leipzig lên vị trí thứ tư và đủ điều kiện tham dự Champions League. Bất chấp mùa giải thành công, ông nhanh chóng bị sa thải vào tháng 9 sau thất bại nặng nề trước Shakhtar Donetsk.

Tedesco bây giờ sẽ cố gắng khai thác nhiều hơn từ một đội tuyển Bỉ vô cùng tài năng nhưng kém thành tích. Thế hệ vàng tự xưng là “ thế hệ vàng ” đã không thực sự sống như những gì họ thổi phồng trong những năm gần đây. Bỉ chỉ lọt vào tứ kết EURO 2016 và 2020, đồng thời bị loại khỏi World Cup 2022 ngay từ vòng bảng.

Trận đấu đầu tiên của huấn luyện viên trẻ dẫn dắt đội bóng mới của anh ấy sẽ là trận đấu với Thụy Điển ở vòng loại Euro 2024 vào tháng 3.