Home » Tin Bóng Đá » Messi sắp xuất hiện trên tiền giấy của Argentina?
x

Messi sắp xuất hiện trên tiền giấy của Argentina?

Các cơ quan tài chính của đất nước Argentina đang xem xét khả năng in hình ảnh Lionel Messi lên tiền giấy để tôn vinh tiền đạo này.

Messi đang gây bão tại quê nhà Argentina
Messi đang gây bão tại quê nhà Argentina

Những ngày này Lionel Messi không khác gì 1 vị thánh tại Argentina. Anh chính là ngôi sao sáng nhất, là đầu tàu dẫn dắt ĐT Argentina đăng quang tại World Cup 2022 vừa qua. Đây cũng là lần đầu tiên sau 36 năm người hâm mộ Argentina mới lại được tận hưởng cảm giác ở trên đỉnh thế giới.

Theo chia sẻ từ El Financiero, sự tôn vinh dành cho Messi thậm chí sẽ còn lớn hơn nhiều so với tưởng tượng. Cụ thể, các cơ quan quản lý tài chính tại Argentina đang xem xét nghiêm túc khả năng đưa hình ảnh của Messi lên tiền giấy ở đất nước này.

Nguồn tin trên cũng cho biết tờ 1000 peso sẽ là tờ tiền có hình ảnh của Messi nằm ở mặt trước. Các chuyên gia đánh giá đây là sự lựa chọn hợp lý bởi tờ tiền này bắt đầu với số 10 vốn là số áo gắn với sự nghiệp của tiền đạo 35 tuổi.

Nhiều khả năng Messi sẽ xuất hiện trên tiền giấy ở Argentina
Nhiều khả năng Messi sẽ xuất hiện trên tiền giấy ở Argentina

Trong khi đó nhiều ý kiến cho rằng nên in hình ảnh của HLV Lionel Scaloni ở mặt sau của tờ tiền. Nhà cầm quân 44 tuổi là “kiến trúc sư” giúp La Albiceleste trải qua hành trình vô cùng đáng nhớ trên đất Qatar trong 1 tháng đã qua.

Đây không phải là lần đầu tiên Argentina lên ý tưởng sử dụng đồng tiền để tôn vinh những thành tựu có được trong bóng đá. Vào năm 1978 quốc gia này cũng đã phát hành tiền xu nhằm kỷ niệm lần đầu tiên họ vô địch tại World Cup.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên Jbovnd.