Home » Tin Bóng Đá » Man City sẽ gặp 3 vấn đề nếu cáo buộc được thông qua
x

Man City sẽ gặp 3 vấn đề nếu cáo buộc được thông qua

Premier League gần đây đã gây chấn động khi buộc tội Man City vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) trong suốt 9 năm. Liên đoàn đã công bố vào thứ Hai rằng Cityzens đã vi phạm các quy tắc FFP hơn 100 lần trong các mùa giải 2009-10 và 2017-18. FFP là một tập hợp các quy tắc và quy định được đưa ra để ngăn chặn các câu lạc bộ chi tiêu quá mức và giới hạn chi tiêu của họ chỉ bằng những gì họ kiếm được.

Việc vi phạm các quy định có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bao gồm phạt tiền, trừ điểm hoặc thậm chí bị loại khỏi các cuộc thi. Như hiện tại, Manchester City vướng vào một vụ bê bối lớn, theo cáo buộc, họ đã cố gắng che giấu chi tiêu của mình thông qua một mạng lưới dàn xếp tài chính phức tạp. Tình huống các nhà chức trách Premier League cáo buộc câu lạc bộ vi phạm quy định về 100 tội danh khác nhau có thể dẫn đến kết quả thảm hại. Dưới đây là ba kết quả chính mà Manchester City có thể phải đối mặt:

Man City
Man City sẽ gặp 3 vấn đề nếu cáo buộc được thông qua

Trừ điểm

Việc trừ điểm là một kết quả thực tế có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiến dịch đang diễn ra của câu lạc bộ. Nó sẽ gây khó khăn cho Manchester City trong việc giành chức vô địch Premier League mùa giải 2022 – 2023 hay thậm chí cán đích ở vị trí trong top 4 để đảm bảo suất dự UEFA Champions League.

So với các kết quả có thể xảy ra khác, việc trừ điểm vẫn có vẻ khoan dung. Việc bị trừ điểm kèm theo lệnh cấm chuyển nhượng cũng là một kết quả có thể xảy ra mà câu lạc bộ muốn tránh một cách lý tưởng. Đoàn quân của Pep Guardiola đang trong cuộc đua danh hiệu với Arsenal và Manchester United; một điểm trừ sẽ đẩy họ ra khỏi nó.

Man City có nguy cơ Bị trục xuất khỏi Premier League

Man City
Man City có nguy cơ Bị trục xuất khỏi Premier League

Trong quá khứ, những câu lạc bộ như Juventus đã từng bị xuống hạng do dính líu đến các vụ bê bối. Manchester City vi phạm các quy tắc FFP khi phạm lỗi 100 lần là một vi phạm nghiêm trọng có thể khiến ban tổ chức giải đấu ngăn cản họ cạnh tranh trong giải đấu hàng đầu.

Việc xuống hạng hai có thể là thảm họa đối với câu lạc bộ. Nó cũng sẽ dẫn đến việc bán rất nhiều cầu thủ, nơi các cầu thủ đẳng cấp thế giới sẽ sẵn sàng chuyển đến các câu lạc bộ khác và thi đấu ở các giải đấu lớn.

Tước danh hiệu giải đấu

Trong trường hợp xấu nhất đối với Manchester City, các nhà chức trách Premier League có thể tước bỏ các chức vô địch giải đấu mà họ đã giành được trong khoảng thời gian 9 năm, từ 2009 – 2010 đến 2017 – 2018. Trong giai đoạn này, MCFC đã giành được ba chức vô địch vào các năm 2011-12, 2013-14 và 2017-18. Nếu kết quả của các cáo buộc dẫn đến việc tước danh hiệu, thì thành công trong nước của Manchester City sẽ bị xóa sổ. Hơn nữa, các chức vô địch giải đấu có thể sẽ được trao cho đội xếp thứ hai hoặc bị hủy bỏ trong mùa giải đó.