LPL có thể giữ vị thế là khu vực xuất sắc nhất CKTG 2022?

Ở CKTG 2022, LPL là một trong các khu vực có nhiều đại diện tham gia nhất. Họ sở hữu đến 4 đội tuyển mạnh đến với sự kiện thể thao điện tử LMHT lớn nhất hành tinh này. Vậy liệu LPL có đủ khả năng giành lấy chức vô định CKTG mùa giải 2022 hay không?

Phong độ của 4 đại diện LPL đến CKTG 2022

Tính đến hiện tại, phong độ của 4 đại diện khu vực LPL đang khá tốt. Nếu meta tập trung ở đường dưới, đa phần các tuyển thủ của LPL sẽ trở thành các đối thủ đáng gờm như: ADC, GALA, Viper, Hope và JackeyLove.

Lối chơi của các đội tuyển Trung Quốc thường bắt đầu từ các pha tranh chấp nhỏ. Sau đó, các tuyển thủ sẽ kết hợp và phát triển thành một cuộc giao tranh lớn. Chính vì vậy, dù phải giao tranh liên tục cũng không phải trở ngại với game thủ khu vực LPL.

LPL

Phong độ của 4 đại diện LPL đến CKTG 2022

Các tên đại diện xuất sắc của LPL

  • Đội tuyển EDG

Theo JBO đánh giá, EDG là gương mặt có sự cẩn trọng cao trong thi đấu. Nguyên nhân của điều này có thể do Scout và Viper. Họ là game thủ đến từ Hàn Quốc mang đặc trưng của lối chơi có nhịp độ chậm. So với các đội tuyển cùng khu vực LPL, EDG sẽ có một lối chơi mang nhiều khác biệt. Đặc biệt là ở cách tiếp cận.

Bên canh đó, vị trí của Flandre và Viper đảm nhiệm vai trò gánh vác quan trọng. Nếu xảy ra sự cố ở vị trí này, EDG sẽ rơi có vấn đề cực lớn.

  • Đội tuyển RNG

Là phiên bản thấp hơn của TES và JDG, RNG lại không nhất quán trong lối chơi. Họ cũng là đội tuyển bị đánh giá thấp nhất của khu vực LPL. Thêm vào đó, nhiều pha giao tranh tổng thực sự quá tồi tệ. Điển hình là pha giao tranh rồng đầu tiên ở trận cuối của VLKV khi gặp EDG. Các tuyển thủ của RNG gần như không có khả năng quay trở lại khi bị tụt ở sau.

LPL

RNG là đội tuyển bị đánh giá thấp nhất của khu vực LPL

  • Đội tuyển TES và JDG

TES và JDG được JBO đánh giá là hai đại diện mạnh nhất của LPL. Trong giải LPL mùa hè vừa qua, hai đội đã phải đấu đến ván thứ 5. Như vậy có thể thấy 2 đại diện này có thực lực ngang bằng. Đa phần các tuyển thủ của TES và JDG đều được đánh giá cao về tài năng và kinh nghiệm thi đấu quốc tế “già dặn”.

Trong trường hợp CKTG 2022 có hướng dịch chuyển meta về đường trên, điều này sẽ làm giảm sức mạnh của tướng đường dưới. Việc này với TES và JDG hoàn toàn sẽ không ảnh hưởng. Bởi lẽ, các tuyển thủ của họ có thể chơi ổn định ở cả hai đường.

Vào CKTG 2018, IG đến đã xuất sắc giành được chức vô địch thế giới đầu tiên cho khu vực LPL . Và nhiều kỳ CKTG sau đó, LPL đều có những ứng cử viên vô cùng nặng ký cho ngôi vương. Vậy CKTG 2022, ứng cử viên nào của LPL có thể lặp lại lịch sử này?

World Cup 2022 Qatar
jbo world cup 2022 main banner dang ky ngay